Phelan: “MU đã có sao lớn nếu còn Ferguson”

(Dân trí) - Mike Phelan, cựu trợ lý HLV tại Manchester United khẳng định câu lạc bộ đã có thể sở hữu một cầu thủ “đẳng cấp” trong mùa hè vừa qua nếu Sir Alex Ferguson và David Gill vẫn còn nắm quyền tại đội chủ sân Old Trafford.

Mùa Hè vừa qua, có thể nói MU đã thất bại thảm hại trên thị trường chuyển nhượng, họ theo đuổi rất nhiều các ngôi sao nhưng liên tiếp gặp vấp phải thất bại. Đến ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng “Quỷ đỏ” mới mua được Marouane Fellaini từ Everton với giá 27,5 triệu bảng. Thực tế số tiền MU bỏ ra chỉ có 23,5 triệu bảng, trong khi tiền vệ người Bỉ tự hy sinh 4 triệu.
 
Phelan và Ferguson thời còn sát cánh tại MU
Phelan và Ferguson thời còn sát cánh tại MU
 
Fellaini đang gặp khó khăn trong việc thích nghi cùng đội bóng mới, điều đó càng khiến cho bộ đôi mới nằm quyền điều hành MU là tân huấn luyện viên David Moyes và Giám đốc điều hành Ed Woodward bị chỉ trích mạnh mẽ. Theo Phelan khẳng định nếu còn cặp đôi Ferguson, Gill, chắc chắn MU sẽ có một cầu thủ đẳng cấp trong hè qua nhưng ông lại không nêu đích danh đó là ai.

“Nếu Sir Alex và David Gill vẫn còn tại vị… Tôi sẽ không nêu tên cầu thủ, nhưng chắc chắn MU sẽ ký hợp đồng với một ngôi sao, một trong những cầu thủ tốt nhất trong thế giới”, Phelan nói với Tạp chí người hâm mộ MU tại Scandinavia.

“Đó là điều mà ông chủ đã nói chuyện, các ông chủ đội bóng và David Gill cũng khá rõ ràng để làm việc này. Có rất ít cầu thủ tốt ngoài đó (thị trường chuyển nhượng). Tôi nghĩ rằng rõ ràng mọi người đã biết tôi đang nói về ai”.

Phelan cũng khẳng định câu lạc bộ không cần cấu trúc lại bởi lẽ đội hình từ mùa giải trước đã khá mạnh và ông cho rằng việc chỉ trích Moyes ở thời điểm hiện tại là quá sớm: “Chúng tôi không thấy một cầu thủ lớn nào rời khỏi đội, đó là lý do tại sao trong tầm nhìn của Sir Alex Ferguson và tôi thấy rằng chỉ cần thêm một cầu thủ lớn cho mùa giải này”.

Hai trong số các hợp đồng chuyển nhượng lớn nhất của mùa hè liên quan đến các đội bóng Anh là Gareth Bale tới Real Madrid từ Tottenham với mức phí kỷ lục bảng 85 triệu bảng, trong khi Mesut Ozil từ Madrid đến Arsenal với giá 42,5 triệu bảng. Rất có thể người mà Phelan nói đến có liên quan tới cặp đôi này.

Giang Hạ