Phạm Phước Hưng giành HCV giải Challenge Cup

(Dân trí) - Thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang lớn với bạn bè thế giới, khi vừa có tấm HCV quý giá tại giải Challenge Cup Lubljana 2013. Ngoài Phước Hưng, cô gái vàng Phan Thị Hà Thanh cũng có 1 tấm HCĐ tại giải này.

Challenge Cup Lubljana 2013 diễn ra tại Slovenia từ 26 đến 28/4. Tại giải này, đáng tiếc VĐV chủ lực Nguyễn Hà Thanh –người từng giành HCV xà kép và HCB nhảy ngựa ở các giải đấu tại Đức và Pháp không thể tham dự. Tuy nhiên, khi Hà Thanh vắng mặt, thì một gương mặt khác của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam là Phước Hưng đã lên tiếng.
 
Phạm Phước Hưng chơi xuất sắc tại giải Challenge Cup

Phạm Phước Hưng chơi xuất sắc tại giải Challenge Cup

Dù vừa trở lại sau chấn thương, nhưng Phước Hưng đã thể hiện một phong độ vô cùng ấn tượng. Ở nội dung xà kép, Phạm Phước Hưng giành HCV với số điểm bài thi đạt được là 15,700 vượt xa VĐV Slovakia với 15,125 điểm và VĐV nước chủ nhà với 14,800 điểm. Tại vòng loại, Phước Hưng xếp hạng nhì dù cùng điểm với chính VĐV nước chủ nhà với 15,400 điểm.

Ngoài tấm HCV của Phước Hưng, TDDC Việt Nam còn có thêm tấm HCĐ ở nội dung nhảy ngựa của Phan Thị Hà Thanh. VĐV người Hải Phòng đạt 14,050 điểm, xếp sau 2 VĐV của Canada và Nga.

Challenge Cup Lubljana 2013 thu hút 116 VĐV đến từ 28 quốc gia tham dự. Trong đó có rất nhiều VĐV đoạt giải cao tại đấu trường Olympic cũng như thế giới. Tuyển Việt Nam sẽ tham dự với lực lượng rất hùng hậu gồm: Phan Thị Hà Thanh (nữ), Phạm Phước Hưng, Đặng Nam, Hoàng Cương, Nguyễn Tuấn Đạt.

Với thành tích 1 HCV, 1 HCĐ, TDDC Việt Nam tiếp tục tạo nên vị thế của mình trên đấu trường quốc tế.

An An

Đang được quan tâm