Thứ sáu, 13/10/2017 - 09:32

Peru và Colombia thừa nhận bắt tay “dàn xếp tỷ số” ở World Cup 2018

Dân trí

Cả Falcao (Colombia) và Tapia (Peru) đều thừa nhận đã móc ngoặc để “dàn xếp tỷ số” trong trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Trong trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, Peru và Colombia đã cầm hòa nhau với tỷ số 1-1. Kết quả này là vừa đủ để có hai hướng tới kết quả có lợi (Colombia dự World Cup 2018, Peru dự vòng play-off) trong bối cảnh Chile thúc thủ trước Brazil.

Falcao thì thầm với cầu thủ Peru ở thời điểm cuối trận, với hy vọng Colombia và Peru giữ tỷ số hòa
Falcao thì thầm với cầu thủ Peru ở thời điểm cuối trận, với hy vọng Colombia và Peru giữ tỷ số hòa

Còn nhớ, ở trận đấu đó, Falcao đã tiến sát cầu thủ Renato Tapia của Peru, thì thầm điều gì đó. Theo những chuyên gia phân tích khẩu hình, Falcao đã nhắn nhủ đối thủ rằng không cần phải đá quá máu lửa, chỉ cần hòa là cơ hội mở ra với cả hai đội.

Điều đáng ngạc nhiên là cả hai đội cũng chẳng giấu giếm việc đã “móc ngoặc” để hướng trận đấu về tỷ số hòa. Trả lời phỏng vấn báo giới, tiền đạo Falcao thẳng thắn thừa nhận: “Chúng tôi biết diễn biến các trận đấu cùng giờ. Dù chơi bóng nhưng chúng tôi vẫn nắm được tình hình các trận đấu khác. Tôi chỉ muốn thông báo điều đó cho cầu thủ Peru”.

Trong khi đó, tiền vệ Renato Tapia của Peru cũng cho biết: “5 phút trước khi hết giờ, Falcao đã tiếp cận tôi. Anh ta đã thông báo kết quả của những trận đấu khác. Falcao khẳng định với tỷ số hiện tại, cả hai đội tuyển Colombia và Peru đều xếp trên Chile. Vì thế, họ muốn chúng tôi kiểm soát trận đấu theo hướng có lợi. Nhưng tôi trả lời rằng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình”.

Theo một vài nguồn tin, Chile đang xem xét khởi kiện việc các cầu thủ Colombia và Peru có ý định dàn xếp tỷ số. Dù vậy, FIFA có thể sẽ không điều tra về vụ này.

H.Long