Thứ hai, 05/09/2016 - 19:58

“Pep Guardiola đã sỉ nhục Yaya Toure quá đáng”

Dân trí Phát biểu trước báo giới, người đại diện của Yaya Toure, Dimitri Seluk đã lên tiếng chỉ trích HLV Pep Guardiola đã “sỉ nhục” thân chủ của mình.

Vừa qua, HLV Pep Guardiola đã quyết định gạch tên Yaya Toure ra khỏi danh sách dự Champions League. Đó gần như là dấu chấm hết cho tương lai của tiền vệ người Bờ Biển Ngà ở sân Etihad.

Yaya Toure bị Pep Guardiola gạch tên khỏi danh sách dự Champions League
Yaya Toure bị Pep Guardiola gạch tên khỏi danh sách dự Champions League

Trước tình hình đó, người đại diện của Yaya Toure, Dimitri Seluk đã lên tiếng chỉ trích HLV Pep Guardiola đã “sỉ nhục” thân chủ của mình. Ông nói: “Đó là quyết định của HLV Pep Guardiola, chúng tôi phải tôn trọng điều đó.

Nếu ông ấy vô địch Champions League mùa này, tôi sẽ tới Anh và sẽ lên truyền hình để gọi ông ấy là HLV xuất sắc nhất thế giới. Nhưng nếu như Pep Guardiola không thể vô địch, tôi sẽ nói rằng ông ấy đã sai lầm lớn khi sỉ nhục một cầu thủ tuyệt vời như Yaya Toure.

Yaya Toure là cầu thủ chuyên nghiệp và cậu ấy sẽ làm tất cả nếu được yêu cầu. Có lẽ Pep Guardiola nghĩ rằng cậu ấy chỉ đủ tốt để chơi 10 phút cuối cùng ở League Cup hoặc một trận đấu với đội hạng Ba. Vâng, tôi đang nói đùa đấy.

Dù thế nào, tôi có thể nói Yaya Toure sẽ chơi hết mùa giải này ở Man City. Cậu ấy không có ý định ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Tiền vệ này vẫn hy vọng có thể cải thiện bản thân mình”.

Thực tế, trong thời gian qua, Yaya Toure đã từ chối khá nhiều lời đề nghị (đặc biệt từ Trung Quốc) để ở lại Man City sau buổi nói chuyện với Pep Guardiola. Hợp đồng của cầu thủ này có thời hạn tới năm 2017.

H.Long