Thứ hai, 29/08/2005 - 14:09

Owen "cầu cứu" HLV Eriksson

HLV Sven-Goran Eriksson tiết lộ tiền đạo Michael Owen đã gọi điện thoại cho ông để hỏi ý kiến về tương lai của anh, anh nên đến CLB nào và vị trí của anh trong đội tuyển Anh tại World Cup năm sau ra sao.

Hiện tại, Owen đang xem xét khả năng nên trở về lại Liverpool hay tới Newcastle sau thời gian phải ngồi ghế dự bị tại Real Madrid. Sự lựa chọn đội bóng nào sẽ ảnh hưởng rất lớn tới phong độ cũng như vị trí của anh trong danh sách đội tuyển quốc gia, tham dự vòng chung kết World Cup 2006.

 

Từ những băn khoăn đó, giữa tuần trước, Owen đã gọi cho HLV trưởng đội tuyển Anh Sven-Goran Eriksson để thảo thuận về tương lai của anh và thừa nhận, anh rất sợ mất vị trí trong đội truyển Anh.

 

Ông Eriksson cho biết: "Tôi đã nói chuyện với Michael hôm thứ Năm tuần trước. Anh ấy thực sự đang lo lắng chưa biết chọn CLB nào để đầu quân. Nhưng anh còn lo lắng hơn về vị trí trên hàng công của đội truyển quốc gia, chuẩn bị cho World Cup sang năm.

 

Michael Owen đã 25 tuổi, cái tuổi chín muồi cho một cầu thủ quốc tế. Anh ấy không muốn mất suất tham dự World Cup. Owen lo sợ, nếu vẫn chơi như mùa giải trước, anh ấy có được gọi vào đội tuyển hay không. Tôi đã trả lời, nếu cơ hội ra sân của anh nhiều hơn, anh ấy sẽ được gọi. Còn nếu suốt ngày làm bạn với ghế dự bị thì tôi còn phải xem xét”.

 

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), Owen vẫn có tên trong danh sách đội truyển Anh chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup sắp tới, gặp tuyển xứ Wales và Bắc Ireland.

 

HLV Eriksson tiết lộ thêm: "Owen là một người đàn ông trẻ điềm tĩnh, nhưng lúc này đây, anh ta đang cảm thấy rối bời và chưa biết sẽ đá cho CLB nào. Điều quan trọng là anh luôn khao khát được chơi bóng. Nếu anh ở lại Real Madrid mà không được ra sân, anh ấy sẽ rất buồn. Tôi tin tương lai của anh ấy sẽ có nhiều thay đổi”.

 

Theo An Hà

 Tiền phong/AP