1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Jose Mourinho đấu giá ảnh giúp bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Trước chuyến làm khách của Chelsea đến Shrewsbury trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Anh, HLV Jose Mourinho sẽ tham gia vào mộthoạt động từ thiện ở thành phố này.

Vị HLV của Chelsea sẽ gặp gỡ cậu bé 11 tuổi Lloyd Burton, người đã từng là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng nhưng căn bệnh ung thư quái ác đã dập tắt giấc mơ của em. Hiện tại Lloyd đang phải ngồi xe lăng và phải thường xuyên chịu đựng sự đau đớn của những đợt hóa trị, xạ trị.

Trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng Năm năm ngoái, Lloyd là cầu thủ nhí đầy tiềm năng được các câu lạc bộ lớn như MU hay Aston Villa để mắt tới. Vào tháng 10 vừa rồi, Lloyd đã xuất hiện cùng David Beckham trong một chương trình quyên góp từ thiện cho các trẻ em ung thư.

Lloyd đã gặp David Beckham trong
một chương trình gây quỹ từ thiện
Lloyd đã gặp David Beckham trong một chương trình gây quỹ từ thiện

Nhân chuyến làm khách đến thành phố này, Jose Mourinho đã đồng ý để gặp và giúp đỡ Lloyd.Cậu bé đã tự tay chỉnh màu bức chân dung của Mourinho và bức ảnh có chữ kí của vị HLV nổi tiếng sẽ được đem ra bán đấu giá. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được dùng để xây một thang máy nhỏ ở trong nhà của Lloyd và trang bị những đồ dùng khác để một cậu bé phải ngồi xe lăng như em có cuộc sống tốt hơn.

Lloyd bên cạnh bức chân dung của
Jose Mourinho
Lloyd bên cạnh bức chân dung của Jose Mourinho

Vị HLV người Bồ Đào Nha sẽ có buổi
gặp gỡ cậu bé trước trận đấu với Shrewsbury vào tối thứ ba
Vị HLV người Bồ Đào Nha sẽ có buổi gặp gỡ cậu bé trước trận đấu với Shrewsbury vào tối thứ ba

HLV Micky Mellon của đội Shrewsbury chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng bức tranh sẽ bán được khoảng 1 triệu bảng để phần nào có thể giúp đỡ cho Lloyd. Tôi yêu bóng đá và tôi biết ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của mỗi người. Trước đây không có nhiều người nổi tiếng làm công việc từ thiện này và tôi rất cám ơn Jose Mourinho.”

LT