Quảng Bình:

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) là 1 trong 1800 VĐV đã tham dự giải marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ông Hải đã hoàn thành cuộc đua ở cự ly 42 km.

Ngày 21/3, sau 2 lần bị hoãn do dịch Covid-19, giải marathon khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon-2021) đã diễn ra tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng - 1

Giải Marathon khám phá Quảng Bình có sự tham gia của 1.800 vận động viên.

Giải marathon khám phá Quảng Bình do Công ty CP Đường đua mới đăng cai tổ chức. Tham gia giải có khoảng 1800 vận động viên (VĐV) đến từ các tỉnh thành trong cả nước và người nước ngoài, dự thi đấu ở các nội dung: cự ly 7km, 14km, 21km, 42 km và cự ly 3km fun run.

Đường đua kéo dài từ Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đến Vườn Thực vật, qua các điểm di tích lịch sử, du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình như: Đường 20 Quyết Thắng, cầu Trạ Ang, suối Moọc, cầu treo sông Son, bến đò Trằm Mé, Xuân Sơn...

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng - 2

Đường đua kéo dài từ Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đến Vườn Thực vật, đi qua các điểm di tích lịch sử, du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình. 

Sau 1 buổi thi đấu sôi nổi trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch ở Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng, giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba nam, nữ cho các VĐV ở các cự ly: 7km, 14km, 21km, 42 km. VĐV Trần Tuấn Vũ, quê Quảng Bình, hiện đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội là người giành giải Nhất nam ở cự ly 42km.

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng - 3

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP. HCM) tham dự giải marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đáng chú ý, tại giải marathon này có sự xuất hiện của gương mặt đã trở nên quen thuộc của làng chạy Việt Nam, ông Đoàn Ngọc Hải. Sự có mặt trên đường chạy của nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP. HCM) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều VĐV cũng như người dân cổ vũ cuộc đua.

Kết quả, ông Hải đã về đích ở vị trí thứ 54/127, trong cự ly 42km. Được biết đây là lần thứ 16, ông Đoàn Ngọc Hải giành huy chương khi hoàn thành cự ly 42km.

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng - 4

Ông Hải đã về đích ở vị trí thứ 54/127, trong cự ly 42km.

Tại giải đấu, các VĐV cũng đã tham gia trồng cây lưu niệm tại Vườn Thực vật, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục 42km marathon tại Phong Nha - Kẻ Bàng - 5

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV.

Giải marathon khám phá Quảng Bình là một hoạt động có ý nghĩa,  khởi động mùa du lịch Quảng Bình năm 2021. Thông qua đó nhằm tuyên truyền quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm