1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

NutiFood thưởng 2000 USD cho cô trò Phương Trâm sau giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á

Chiều 15/12, Công ty NutiFood đã có buổi gặp mặt thân mật với cô trò Nguyễn Diệp Phương Trâm ngay khi hai cô trò vừa trở về từ giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á 2016 tại Thái Lan.

Tại giải này, VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm đã dành được 7 HCV 4 HCB và phá 3 kỷ lục Đông Nam Á góp phần giúp đoàn Việt Nam đứng thứ nhất với tổng số 39 HCV. Để động viên cô trò Phương Trâm, công ty NutiFood đã thưởng cho VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm 1000 USD và HLV Võ Thị Mỹ Trang 1000 USD.

HLV Võ Thị Mỹ Trang và Nguyễn Diệp Phương Trâm cũng vừa trở về từ Mỹ sau 6 tháng tập huấn. Kinh phí tập huấn do NutiFood tài trợ và kéo dài trong vòng 9 năm, mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng.

NutiFood thưởng 2000 USD cho cô trò Phương Trâm sau giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á - 1

Tại buổi gặp mặt, HLV Võ Thị Mỹ Trang đã báo cáo quá trình tập huấn của Phương Trâm tại Mỹ trong đó có những mặt tiến bộ và những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp tới. HLV Võ Thị Mỹ Trang cho biết: Thời gian đầu mới qua Mỹ, do chưa thích nghi được với môi trường mới và điều kiện tập luyện, Trâm có bị bệnh nên quá trình tập luyện có bị chậm lại một chút.Theo đánh giá của HLV ở CLB Pleasanton nơi Trâm đang tập luyện thì Trâm có một chút năng khiếu, thể hình của Trâm vừa đủ nhưng sải tay hơi ngắn nên em phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt thành tích tốt.

Trong quá trình theo dõi Phương Trâm thi đấu và tập luyện HLV Võ Thị Mỹ Trang đánh giá Phương Trâm thích hợp với cự ly ngắn và ở cự ly này Trâm có kết quả thi đấu rất tốt. Quá trình tập huấn vừa qua, Trâm tiến bộ hẳn về cự ly này. Đánh giá về thành tích của Trâm tại giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á 2016, HLV Võ Thị Mỹ Trang đưa ra nhận xét: Với sự tài trợ của NutiFood, Phương Trâm đã được đi tập huấn ở một trong những nơi tốt nhất thế giới là Mỹ và sau sáu tháng đi tập huấn, Phương Trâm đã có những tiến bộ đáng kể thể hiện ở kết quả thi đấu tại giải vừa qua. Tuy nhiên, để giành thành tích tốt trong kỳ Seagames sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 8/2017, Phương Trâm cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

NutiFood thưởng 2000 USD cho cô trò Phương Trâm sau giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á - 2

Chia sẻ tại buổi gặp mặt Phương Trâm cho biết lúc đầu mới qua hôm nào em cũng khóc vì nhớ nhà. Chưa quen với thực đơn dinh dưỡng mà chuyên gia dinh dưỡng của CLB cho nên em ăn uống rất khó khăn. Nhưng sau 3 tháng em đã quen hơn và đang cố gắng thích nghi với cuộc sống ở Mỹ.

Ông Lê Nguyên Hòa chia sẻ: Chúng tôi rất vui khi thấy Phương Trâm đạt được những thành tích tại giải Vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á vừa qua. Thành tích này chưa phải xuất sắc nhưng cũng rất đáng được tuyên dương và khích lệ. Tuy nhiên, chặng đường khổ luyện phía trước của hai cô trò còn rất dài, chúng tôi mong hai cô trò Phương Trâm luôn nỗ lực vượt qua để hướng tới mục tiêu đạt Huy chương Olympic mang vinh quang về cho đất nước. Chúng tôi mong Phương Trâm nỗ lực rèn luyện thể lực để theo kịp đồng đội ở CLB. Và quan trọng hơn, chúng tôi mong Phương Trâm nỗ lực hơn nữa trong việc hội nhập, xóa đi sự khác biệt về văn hóa để giao tiếp tốt với đồng đội và bạn bè và mau chóng thích nghi với chế độ dinh dưỡng do HLV đưa ra. Chúng tôi rất mong với sự tài trợ của mình có thể chắp thêm đôi cánh để tài năng của Phương Trâm tiến xa hơn nữa trong tương lai.

NutiFood thưởng 2000 USD cho cô trò Phương Trâm sau giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á - 3

Ông Nguyễn MinhTrí ba của Phương Trâm cũng chia sẻ: Qua sáu tháng tập huấn tại Mỹ thấy Trâm có những tiến bộ đáng kể, thành tích cũng có nhiều tiến bộ khi tham dự các cuộc thi tại Mỹ và trong khu vực. Gia đình xin gửi lời cảm ơn tới công ty NutiFood để Trâm có thể phát triển khả năng của mình. Gia đình cũng gửi lời cảm ơn HLV Võ Thị Mỹ Trang cô đã hi sinh rất lớn khi bỏ lại gia đình tại Việt Nam để qua Mỹ chăm lo cho Phương Trâm. Gia đình hứa trong thời gian tới sẽ động viên Trâm để cháu có thể đạt được nhiều huy chương trong Seagames sắp tới để không phụ lòng mong đợi của mọi người.

NutiFood thưởng 2000 USD cho cô trò Phương Trâm sau giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á - 4

Hiện nay Phương Trâm đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị thi học kỳ và khoảng cuối tháng 1, cô trò Phương Trâm sẽ quay lại Mỹ và tiếp tục tập luyện tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) để chuẩn bị cho Segame 2017 vào tháng 8 năm sau.

PV