Thứ năm, 11/03/2021 - 16:47

Nữ cầu thủ Nigeria thi đấu với nam giới để phô diễn tài năng

Dân trí

Nữ cầu thủ Fakiyesi Abisola Anthonia, ở bang Ekiti, Nigeria đã thi đấu cùng các cầu thủ nam giới để chứng tỏ tài năng đá bóng của cô…

Nữ cầu thủ Nigeria thi đấu với nam giới để phô diễn tài năng

Fakiyesi Abisola Anthonia, 18 tuổi, là một cô gái nghèo ở Ekiti, Nigeria và có niềm đam lớn với trái bóng. Tuy nhiên, dường như do hoàn cảnh nên cô không thể theo đuổi đam mê của mình. Vì thế Anthonia quay một video ghi lại hình ảnh cô chơi bóng cùng các cầu thủ nam và đăng tải trên mạng xã hội. Anthonia cầu xin mọi người chia sẻ để nhiều người biết tới cô, qua đó các nhà tuyển trạch nữ cầu thủ bóng đá sẽ biết và cho cô một cơ hội.

"Một cô gái bình thường đến từ những con phố bình thường với chiếc túi rỗng, cùng một ước mơ", tờ Legit của Nigeria cho biết.

Trong clip, cô gái này thể hiện khả năng chuyền bóng mượt mà, cầm bóng và xác định vị trí các thành viên trong đội đang đứng tự do. Khá nhiều người ngạc nhiên trước khả năng chơi bóng nhuần nhuyễn như một cầu thủ chuyên nghiệp của Anthonia.

Sau khi video được đăng tải trên Twitter, nhiều người khen ngợi cô đã hoàn thành rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên, có một số người tin rằng cô cần phải rèn luyện kỹ năng của mình nhiều hơn.

Nữ cầu thủ Nigeria thi đấu với nam giới để phô diễn tài năng - 1

Tài khoản @themavericktoki cho biết: "Rõ ràng là bạn giỏi. Ngoài ra, có vẻ như các kỹ năng của bạn phù hợp với vai trò tiền vệ phòng ngự. Thành thật mà nói, tôi không hiểu lý do gì khiến giấc mơ của bạn không thành hiện thực. Tốc độ của bạn rất tốt. Nhân tiện, nếu bạn định trở thành tiền vệ phòng ngự, bạn sẽ cần phải làm việc theo tốc độ và vượt qua đối thủ. Bạn thực sự phải làm cho trận đấu trở nên mượt mà".

Tài khoản @BodesPen_ cũng dành những lời khen ngợi: "Bạn giỏi lắm. Sức mạnh là ở đó. Tôi thích cách bạn giữ bóng giữa đôi chân của mình, hãy tiếp tục làm như vậy sẽ không cho phép đối thủ dễ dàng lấy nó khỏi bạn. Họ sẽ phạm lỗi với bạn và bạn có một quả đá phạt. Đẹp lắm cô gái".

Tài khoản @ Mae_Joh6 gợi đội bóng nữ Chelsea, Anh nên ký hợp đồng với Anthonia: "@ChelseaFCW Hãy xem cầu thủ này, dù sao cô ấy cũng mạnh mẽ và tung ra những đường chuyền như thể cô ấy làm chủ sân bóng. Bạn có thể tưởng tượng được không. Hãy ký hợp đồng với cô ấy, làm ơn đi".

Tài khoản @zantoto dành cho Anthonia những lời động viên: "Bạn thực sự giỏi, hãy sống và tiếp tục hy vọng. Tôi tin rằng bạn sẽ sớm được các đội bóng để mắt tới".

Hạo Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất