1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Nối gót Ferguson, Paul Scholes tuyên bố “nghỉ hưu”

(Dân trí) - Ngay sau khi HLV Alex Ferguson tuyên bố “nghỉ hưu”, cậu học trò cưng, Paul Scholes cũng tuyên bố treo giày sau khi mùa giải này kết thúc.

Năm 2011, Paul Scholes đã quyết định giải nghệ nhưng sau đó anh đã quyết định trở lại sân cỏ để trợ giúp MU khi đội bóng này khủng hoảng tiền vệ vào đầu năm trước. Mùa giải năm nay dù không ra sân nhiều, nhưng lão tướng 38 tuổi này phần nào cũng “góp tiếng nói”, giúp MU ổn định.

 Paul Scholes sẽ giải nghệ sau mùa này

 Paul Scholes sẽ giải nghệ sau mùa này
Nay, khi Alex Ferguson, người Paul Scholes hết mực kính trọng, vừa quyết định “rửa tay gác kiếm”, tiền vệ này cũng đang tính tới khả năng sẽ lần thứ 2 treo giầy trong sự nghiệp sau khi mùa giải này kết thúc.

Theo dự kiến, Paul Scholes sẽ tuyên bố chính thức quyết định của mình vào đêm nay, sau khi MU chính thức nhận cúp vô địch từ Ban tổ chức Premier League trong trận đấu với Swansea ở Old Trafford.

Trên thực tế, quyết định nghỉ hưu của Paul Scholes cũng được dự báo trước. Trong mùa này, anh hầu như không đóng góp được nhiều cho MU khi chỉ ra sân đúng 14 trận (chỉ 2 trận đá đủ 90 phút).

Từ tháng 1 tới nay, tiền vệ 38 tuổi này đã phải “ngồi chơi xơi nước” vì chấn thương. Rất có thể, sau khi giải nghệ, Paul Scholes sẽ có chân trong ban huấn luyện của MU (cùng với đồng đội cũ Phil Neville) dưới triều đại tân HLV David Moyes.

H.Long
Theo Daily Mail