Những tuyển thủ Việt Nam là khắc tinh của bóng đá Malaysia

(Dân trí) - Sau khi triệu tập Võ Huy Toàn và Mạc Hồng Quân vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thi đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup, HLV Park Hang Seo hiện sở hữu hầu hết những chuyên gia phá lưới đội bóng đất Mã, vẫn còn đang thi đấu.

Trong khoảng từ năm 2014 đến năm 2015, trong màu áo đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam, cứ hễ gặp các đại diện của bóng đá Malaysia là Võ Huy Toàn lại ghi bàn cho đội bóng của HLV Miura.

Năm 2014, Huy Toàn là tác giả của 1 trong 2 bàn thắng mà đội tuyển Việt Nam ghi vào lưới Malaysia, ở trận bán kết lượt đi rất giàu cảm xúc ở sân Shah Alam của đội bóng xứ Mã. Chỉ tiếc rằng đội bóng của HLV Miura khi đó lại thua ngược đối phương 2-4 ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, khiến cho chiến thắng 2-1 ở lượt đi trở nên vô nghĩa (chung cuộc chúng ta thua 4-5).

Sang đến năm 2015, Huy Toàn 2 lần ghi bàn vào lưới U23 Malaysia, toàn ở những trận đấu quan trọng. Đầu tiên là bàn thắng vào lưới đội U23 xứ Mã ở vòng loại giải U23 châu Á 2016, bàn thắng cũng được thực hiện ở sân Shah Alam của đối phương, trong chiến thắng 2-1 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Những tuyển thủ Việt Nam là khắc tinh của bóng đá Malaysia - 1
Công Phượng là cầu thủ Việt Nam còn đang thi đấu, từng ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới các đội tuyển Malaysia (chỉ tính ở các giải chính thức)

Bàn thắng thứ nhì mà Huy Toàn ghi vào lưới U23 Malaysia trong năm 2015 là bàn thắng ở vòng bảng SEA Games trên đất Singapore. Khi đó, đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng đậm 5-1.

3 chân sút khác hiện có mặt trong danh sách đội tuyển Việt Nam hiện nay, chuẩn bị tái ngộ Malaysia ở vòng loại World Cup, có tên trong danh sách ghi bàn trong chiến thắng 5-1 của đội U23 Việt Nam vào lưới U23 Malaysia tại SEA Games năm 2015 có Nguyễn Công Phượng (2 bàn), Mạc Hồng Quân và Nguyễn Văn Toàn.

Trước đó 2 năm, ở SEA Games năm 2013 tại Myanmar, Mạc Hồng Quân là tác giả của bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam, ở trận chúng ta thua U23 Malaysia 1-2.

Riêng Nguyễn Công Phượng cũng là chân sút rất có duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Malaysia, giống như Võ Huy Toàn.

Ở trận đấu thuộc vòng loại giải U23 châu Á 2016, diễn ra ở sân Shah Alam của Malaysia vào năm 2015, nêu ở trên, Công Phượng là tác giả của bàn thắng còn lại, giúp đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Miura dẫn dắt, ngược dòng thắng U23 Malaysia 2-1.

Những tuyển thủ Việt Nam là khắc tinh của bóng đá Malaysia - 2
Anh Đức cũng có 2 lần chọc thủng lưới đội bóng xứ Mã, chỉ riêng trong năm ngoái

Đến AFF Cup 2018, Công Phượng có thêm 1 bàn thắng vào lưới Malaysia. Đó là trận đấu thuộc vòng bảng của giải đấu này, đội tuyển Việt Nam thắng 2-0 ở sân Mỹ Đình (bàn còn lại được ghi bởi Anh Đức).

Anh Đức cũng có thêm xem là một chuyên gia ghi bàn vào lưới Malaysia. Ngôi sao đang khoác áo CLB B.Bình Dương hầu như không xuất hiện ở các kỳ SEA Games, vì tài năng nở muộn, nên hầu như không tham gia các giải U. Nhưng khi được trọng dụng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Anh Đức toàn ghi những bàn thắng quan trọng.

Một trong những bàn thắng quan trọng hàng đầu mà Anh Đức ghi cho đội tuyển Việt Nam, chính là bàn thắng vào lưới… Malaysia, ở chung kết lượt về AFF Cup 2018, mang chiến thắng chung cuộc 3-2 về cho đội tuyển Việt Nam.

Ngoài những cầu thủ vừa nêu, có 3 gương mặt khác trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia hiện tại, từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Malaysia, đó là Trọng Hoàng ở vòng bảng AFF Cup 2016 (đội tuyển Việt Nam thắng 1-0), Huy Hùng và Đức Huy ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018 (2 đội hoà nhau 2-2).

Tổng cộng, Công Phượng là cầu thủ Việt Nam còn đang thi đấu, ghi bàn vào lưới các đội tuyển Malaysia nhiều nhất với 4 bàn (chỉ tính ở các giải chính thức), Huy Toàn từng ghi 3 bàn vào lưới các đại diện của bóng đá xứ Mã, Anh Đức và Mạc Hồng Quân mỗi người ghi 2 bàn, Văn Toàn, Huy Hùng, Đức Huy và Trọng Hoàng mỗi người ghi 1 bàn cho các đội tuyển Việt Nam vào lưới Malaysia.

Thành ra, ngoại trừ Văn Quyết (tác giả của 1 trong 2 bàn thắng ở bán kết lượt đi AFF Cup 2014) không được triệu tập, hầu hết các khắc tinh và những chuyên gia phá lưới Malaysia đều đang hiện diện ở đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị tái ngộ đối thủ này tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Kim Điền

Những tuyển thủ Việt Nam là khắc tinh của bóng đá Malaysia - 3
Tin liên quan
Đang được quan tâm