1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Những tiền đạo nào sẽ ghi điểm với HLV Park Hang Seo?

(Dân trí) - Bóng đá Việt Nam đúng là chưa có nhiều tiền đạo giỏi, nhưng nói khan hiếm đến mức không có người thì cũng không đúng. Thậm chí vẫn còn những gương mặt mới chờ ghi dấu ấn ở đội tuyển quốc gia.

Và vòng 1/8 cúp quốc gia sắp diễn ra chính là dịp để các tiền đạo thể hiện mình, đồng thời cũng là dịp để HLV Park Hang Seo theo dõi phong độ của các chân sút, trong đó có những chân sút mới đối với đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang Seo.

Ngoài nhóm những Tiến Linh, Công Phượng, Phan Văn Đức… được ra sân, sau khi không phải thi đấu ở vòng 1 cúp quốc gia cách nay 1 tuần, sau khi B.Bình Dương, CLB TPHCM hay SL Nghệ An vào cuộc, thì các tân binh đang khoác áo các đội bóng vừa nêu cũng sẽ có dịp trình làng trước HLV Park Hang Seo.

Như đã nói, bóng đá Việt Nam hiện không có quá nhiều tiền đạo giỏi, nhưng đây là câu chuyện không mới. Vả lại, nói bóng đá nội hiện khan hiếm tiền đạo, thậm chí khan hiếm trung phong đến mức không còn người để khoác áo đội tuyển quốc gia là không đúng.

Những tiền đạo nào sẽ ghi điểm với HLV Park Hang Seo? - 1
Đây là thời điểm để các tân binh thể hiện với HLV Park Hang Seo

Ngoài Tiến Linh đang khoác áo B.Bình Dương, còn có ít nhất 3 cầu thủ khác có khả năng đá trung phong, nhưng chưa có cơ hội thể hiện ở đội tuyển quốc gia.

Điều đáng chú ý là các cầu thủ này đều có thể hình tốt, giỏi chơi bóng bổng, và ít nhiều đã ghi dấu ấu tại V-League, chứ không hoàn toàn thuộc dạng tay mơ. 

Số này có Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh – 1m80), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam – 1m78), Nguyễn Xuân Nam (CLB TPHCM – 1m78).

Trong số này, Mạc Hồng Quân chơi ổn định tại V-League ít mùa giải gần đây, Hà Minh Tuấn là dạng cầu thủ có ý thức cầu tiến, còn Xuân Nam là hiện tượng của bóng đá Việt Nam đầu mùa giải 2020, khi anh ghi khá nhiều bàn thắng quan trọng cho CLB TPHCM ở cả V-League lẫn AFC Cup.

Những tiền đạo nào sẽ ghi điểm với HLV Park Hang Seo? - 2

Cánh chim lạ Xuân Nam liệu có tiếp tục gây ấn tượng?

Ở vòng 1 cúp quốc gia, ngoài Hà Minh Tuấn vẫn còn chấn thương nhẹ, khả năng Mạc Hồng Quân và Nguyễn Xuân Nam đều sẽ ra sân, trong màu áo các đội Than Quảng Ninh và CLB TPHCM.

Các cầu thủ này vẫn đang nỗ lực từng ngày để có thể đóng góp tốt hơn cho đội bóng mà họ đang khoác áo, đồng thời cũng là để chờ cơ hội được gọi vào đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển vẫn còn thời gian thử nghiệm trước khi quay trở lại với vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Trong những đợt thử nghiệm tới đây, nếu HLV Park Hang Seo trao cho các tân binh cơ hội, tin rằng họ sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để chứng minh mình xứng đáng được vị HLV người Hàn Quốc tin dùng.

Và cũng như đã nói, câu chuyện bóng đá Việt Nam không có nhiều trung phong giỏi là câu chuyện không mới. Thành ra, cái tài của những nhà cầm quân là làm mới đội bóng của chính mình, trên nền tảng phát hiện ra những điều mà các HLV khác không thể phát hiện.

Mong rằng các tân binh sẽ có cơ hội, và trước tiên họ phải thể hiện được mình trong những ngày tới, trước khi được HLV Park Hang Seo chú ý và trao cơ hội ở thời điểm thích hợp!

Kim Điền

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022