Như Thành: “Bóng đá Việt Nam không phải lứa nào cũng có cầu thủ xuất sắc”

(Dân trí) - Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam - Vũ Như Thành cho rằng sau thất bại của U18 Việt Nam cần rút ra bài học, nhưng có một thực tế là bóng đá Việt Nam không phải trận nào cũng thắng, và lứa nào cũng hay.

U18 Việt Nam rời giải U18 Đông Nam Á đầy cay đắng, sau trận thua U18 Campuchia. Trong lịch sử ở các cấp đội tuyển, Việt Nam chưa từng thua trận nào trước đối thủ này. Nhận trách nhiệm sau thất bại, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải nói lời từ chức.

Như Thành: “Bóng đá Việt Nam không phải lứa nào cũng có cầu thủ xuất sắc” - 1

U18 Việt Nam hiện tại không có cầu thủ ấn tượng

Nói về việc HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức, cựu tuyển thủ Vũ Như Thành có những chia sẻ trên trang cá nhân: “Chuyện thắng thua là bình thường trong bóng đá,nhưng tôi thấy có rất nhiều nhóm chỉ bảo vệ các người bạn,người có lợi ích với mình.

Không cần biết đúng hay sai, thua Campuchia rõ ràng là đáng bị chỉ trích rồi.

Hãy công tâm mà đánh giá mọi cái, làm không được thì nghỉ là chuyện rất bình thường… Người hâm mộ bây giờ cũng biết và hiểu về bóng đá một cách rất thông minh…”

Về thất bại của U18 Việt Nam, đánh giá về lứa cầu thủ này, Như Thành cho biết: “Đứng ở góc độ cầu thủ, tôi nghĩ là nên chia sẻ để họ nỗ lực phấn đấu hơn trong tương lai.

Không phải năm nào chúng ta cũng có những những lứa cầu thủ xuất sắc cả. Không phải giải nào, trận nào chúng ta đá cũng thắng được...

Trong đội hình U18 Việt Nam tôi tin sau vài năm nữa vẫn có những bạn sẽ là tuyển thủ quốc gia. Đừng vì một trận thua mà mất hết niềm tin”.

Thuỳ Anh

Tin liên quan