1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nhìn lại các sự kiện offline khủng của Liên Minh Huyền Thoại 2 năm qua

Trong liên tiếp hai năm 2012 và 2013, hai sự kiện Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á (2012) và Giải Thể thao Điện tử Quốc tế Tp.HCM mở rộng (2013) đã chứng minh Việt Nam là một điểm đến hoàn hảo cho những sự kiện thể thao điện tử nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại nói chung.

Sắp tới, khán giả Việt sẽ lại có cơ hội được tham gia một sự kiện mới cũng vô cùng hoành tráng, quy mô, đó là giải Thể thao điện tử quốc tế năm 2014 – bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3. Sự kiện sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ - TP. HCM vào ngày 05 & 06/04/2014. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những sự kiện lớn mà nhà phát hành Vietnam Esports đã từng tổ chức để xem liệu giải đấu quốc tế này liệu có “khủng” như những giải trước?

Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á (2012)

Hơn 15.000 lượt khách đã tham dự sự kiện Đi Tìm HuyềnThoại Đông Nam Á, được tổ chức ngày 9/9/2012 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Ngoài những khán giả đến theo dõi trực tiếp, sự kiện này cũng thu hút được hơn 30.000 người theo dõi trực tuyến và xuất hiện trên tin bài của hơn 60 đầu báo và tạp chí điện tử.

Không khí sôi nổi tại cung thể thao Tiên Sơn
Không khí sôi nổi tại cung thể thao Tiên Sơn

Tất cả đã cho thấy sự kiện Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á lúc bấy giờ có một sức hút vô cùng lớn với cộng đồng game thủ ở Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự kiện kéo dài hơn 12 tiếng đồng hồ cùng sự góp mặt của năm đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu khu vực đã trở thành một trong những tiêu điểm văn hóa - giải trí - thể thao đáng chú ý nhất tại thành phố Đà Nẵng trong năm 2012.

Các fan cổ vũ cuồng nhiệt đội tuyển Saigon Jokers
Các fan cổ vũ cuồng nhiệt đội tuyển Saigon Jokers

Cũng tại sự kiện này, đại diện của Việt Nam – đội tuyển Saigon Jokers – đã giành chiến thắng một cách thần kì trước đối thủ trên cơ đến từ đảo quốc sư tử - Singapore Sentinels. Cầm trong tay tấm vé đến với giải chung kết thế giới tại Los Angeles - Mỹ, những chú hề đã làm rạng danh tổ quốc khi chiến thắng trước Team Dignitas – một trong những đội tuyển hàng đầu khu vực Bắc Mĩ – và dừng chân ở hạng Top 10 thế giới.

Saigon Jokers vô địch tại sự kiện Đi Tìm Huyền Thoại
Đông Nam Á
Saigon Jokers vô địch tại sự kiện Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á

Giải Thể Thao Điện Tử Quốc tế TP.HCM mở rộng (2013)

Sau thành công lớn của sự kiện Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á 2012, Việt Nam tiếp tục được các nước bạn tin tưởng, chọn mặt gửi vàng trong năm 2013. Vòng chung kết thế giới khu vực Đông Nam Á 2013 hay Giải Thể Thao Điện Tử Quốc tế Tp.HCM mở rộng một lần nữa đưa Liên Minh Huyền Thoại lên tầm cao mới. Nhà phát hành Vietnam Esports lần này đã khéo léo kết hợp giải đấu với sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi của Liên Minh Huyền Thoại, nâng độ khủng lên gấp bội.

Sự kết hợp giữa giải đấu quốc tế với sự kiện sinh nhật
1 tuổi của LMHT
Sự kết hợp giữa giải đấu quốc tế với sự kiện sinh nhật 1 tuổi của LMHT

Địa điểm được lựa chọn cho Giải Thể Thao Điện Tử mở rộng Tp.HCM là nhà thi đấu Phan Đình Phùng – nơi diễn ra rất nhiều sự kiện hoành tráng khác.

Giải Thể thao Điện tử Quốc tế TP.HCM mở rộng tại NTĐ
Phan Đình Phùng
Giải Thể thao Điện tử Quốc tế TP.HCM mở rộng tại NTĐ Phan Đình Phùng

Với sức chứa gần 5.000 người, nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã đón rất nhiều lượt khách tham dự. Chưa hết, để giải quyết tình trạng quá tải, ban tổ chức cũng đã lắp đặt thêm nhiều màn hình chiếu cỡ lớn bên ngoài để phục vụ khán giả. Hình ảnh dòng người nườm nượp đổ về địa điểm tổ chức buổi sáng ngày 17/8/2013 đã khẳng định sức hút của sự kiện lần này.

Các bạn trẻ xếp hàng dài trước cổng nhà thi đấu Phan
Đình Phùng buổi sáng 17/8
Các bạn trẻ xếp hàng dài trước cổng nhà thi đấu Phan Đình Phùng buổi sáng 17/8

Tạo tiền đề cho Giải Thể thao điện tử Quốc tế năm 2014

Sau 2 sự kiện này, việc nhà phát hành Vietnam Esports tiếp tục đăng cai tổ chức Giải Thể thao Điện tử Quốc tế năm 2014 có lẽ không quá bất ngờ đối với cộng đồng esports. Điều đáng nói ở đây chính là lần đầu tiên cả hai Bộ môn Liên Minh Huyền Thoại & FIFA Online 3 cùng có mặt trong một giải đấu quốc tế tại Việt Nam. Không chỉ có thế, tổng giá trị giải thưởng gần 5 tỷ đồng cũng là một con số gây sốc so với tất cả các giải đấu thể thao điện tử từng có tại Việt Nam.

Giải Thể thao điện tử Quốc tế năm 2014
Giải Thể thao điện tử Quốc tế năm 2014

Nhằm tránh tình trạng quá tải cho sự kiện năm nay, ban tổ chức đã chọn nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM) với sức chứa trên 10.000 người. Dự tính này của ban tổ chức hoàn toàn có cơ sở bởi ngoài cuộc tranh tài nảy lửa của các đội tuyển hàng đầu châu Á và vòng chung kết cuộc thi Cosplay Liên Minh Huyền Thoại còn có hàng ngàn quà tặng từ skin tướng LMHT đến thẻ ’07 Draft 30 player pack trong FIFA Online 3 khi mua vé. Giải thưởng iPhone 5S, iPad Air, TV 40’’, chuột máy tính cao cấp... từ chương trình bốc thăm may mắn chắc chắn cũng sẽ khiến khán giả phát cuồng.

Các bạn đã sẵn sàng bùng nổ cùng sự kiện năm nay chưa? Vé đã được mở bán từ ngày 13/03/2014. Mọi thông tin chi tiết của sự kiện được đăng tải trên trang http://sukien.giaidau.vn/.

PV