Nhiều hoa hậu tranh tài giải Tiền Phong Golf Championship 2020

(Dân trí) - Hôm nay (31/10), giải Tiền Phong Golf Championship 2020 đã chính thức khởi tranh với sự tranh tài của hơn 200 golfer tới từ trong và ngoài nước, trong đó có nhiều hoa hậu của Việt Nam.

Giải Tiền Phong Golf Championship 2020 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 67 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2020), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Nhiều hoa hậu tranh tài giải Tiền Phong Golf Championship 2020 - 1

Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Dương Xuân Sơn phát biểu khai mạc

Giải đấu năm nay quy tụ hơn 200 golfer tới từ trong và ngoài nước. Trong đó có nhiều tài năng trẻ sáng giá như nhà vô địch quốc gia nữ năm 2014, 2015, 2019 Nguyễn Thảo My; nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long; ĐKVĐ nam quốc gia Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch nam đối kháng quốc gia 2019 Nguyễn Nhất Long cùng hàng loạt golfer trẻ nổi bật như Nguyễn Quang Trí, Lê Chúc An, Võ Nhật Nam...

Một điều đáng tiếc là đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh quyết định rời giải vào phút cuối vì không kịp bình phục chấn thương tay. Tuy nhiên, sự hấp dẫn và kịch tính chắc chắn là điều không thể thiếu của giải đấu vì tài năng trẻ Việt Nam qua màn đấu gậy giữa các golfer hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh dàn golfer nổi bật, Tiền Phong Golf Championship cũng lần đầu tiên được chứng kiến màn so tài của các người đẹp nổi tiếng. Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú cùng một số người đẹp khác sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân. Trong khi đó, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy tiếp tục đảm nhận vai trò là đại diện hình ảnh của giải.

Đây là lần thứ 4 giải Tiền Phong Golf Championship diễn ra trên sân Kings Course và sân Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Nhiều hoa hậu tranh tài giải Tiền Phong Golf Championship 2020 - 2

Giải đấu hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn khi có sự tranh tài của nhiều người đẹp

BTC sẽ thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần huy động nguồn tài chính cho Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, thông qua chương trình “Lucky Challenge - Một cú lên on trúng ngay giải thưởng” tại hố số 19 của sân Kings Course. Bên cạnh đó, BTC cũng có những hoạt động nhân văn và ý nghĩa như trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y bác sỹ trẻ đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng; hay trích 100 triệu từ Quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là nét hấp dẫn của Tiền Phong Golf Championship 2020. Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật. Đặc biệt, do số lượng golfer tranh tài đông kỷ lục nên BTC quyết định sẽ trao giải thưởng HIO ở cả hai sân thi đấu Kings Course và Mountainview, trong đó có tới 5 xe Toyoto có giá trị như Camry 2.5Q, Fortuner Legender 2.8AT, Innova V 2.0AT và 2 chiếc Corolla Cross.

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm 6 bảng đấu, thi đấu theo thể thức System 36, đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày.

Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Kết thúc ngày thi đấu, các golfer sẽ tham dự Gala trao giải lần đầu tiên được tổ chức ngay không gian ngoài trời của sân golf. Bên cạnh các golfer, đêm Gala còn có sự góp mặt của các khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội; Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức; các nghệ sĩ uy tín, gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ. Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 là ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ Thanh Lam sẽ trình diễn trong đêm Gala trao giải.