1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Nguyễn Trần Duy Nhất lần thứ 6 liên tục vô địch Muay Thái thế giới

(Dân trí) - Đánh bại đối thủ Mirbek Sartkalmokov (Kygryzstan) bằng knock-out trong trận chung kết, võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất đăng quang ở hạng 60 kg giải Muaythai World Championship 2016. Đây là lần thứ 6 liên tiếp, Duy Nhất đạt được thành tích trên.

Trước khi vào chung kết, Duy Nhất đã vượt qua một loạt các võ sĩ đến từ Nhật Bản, Turkmenistan trước ghi hạ gục đối thủ nước chủ nhà Thụy Điển gần như tuyệt đối trong trận bán kết để đoạt vé vào trận đấu cuối cùng.


Duy Nhất lần thứ 6 thống trị Muay Thái thế giới hạng cân 60kg

Duy Nhất lần thứ 6 thống trị Muay Thái thế giới hạng cân 60kg

Đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất trong trận chung kết là võ sĩ Mirbek Sartkalmokov (Kygryzstan). Với sự tự tin và bản lĩnh cao, Duy Nhất tung ra những đòn đá vòng cầu sở trường. Sau 3 cú ra đòn chính xác vào sườn đối thủ, Nguyễn Trần Duy Nhất đã hạ knock-out Mirbek Sartkalmokov ngay trong hiệp 1, bảo vệ thành công chức vô địch năm thứ 6 liên tiếp.

Chia sẻ sau trận đấu, Nguyễn Trần Duy Nhất dành tặng tấm huy chương vàng cho người thân cũng như những người đam mê Muay Thái ở Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất là nhà vô địch thế giới hơn nửa thập kỷ qua song ở đấu trường SEA Games, anh vẫn thường bị xử thua đầy vô lý nên chưa thể có HCV. Tại SEA Games 2013, Nguyễn Trần Duy Nhất bị xử ép và thua võ sỹ Lào.

An An