Người Thái nhắc nhau thận trọng trước tiểu xảo của Malaysia

(Dân trí) - Dù có lợi thế rất lớn trước trận chung kết lượt về, sau khi đã dẫn trước 2-0 ở trận lượt đi, nhưng đội tuyển Thái Lan vẫn tỏ ra thận trọng trước những tiểu xảo của phía Malaysia trên sân Bukit Jalil.

Ngay trước trận chung kết lượt về vào tối mai ở Kuala Lumpur (Malaysia), HLV Kiatisuk bên phía Thái Lan đã phản ánh đến lối đá rắn của phía Malaysia, ông nói: “Malaysia đá qua rát ở trận lượt đi, với nhiều pha vào bóng nguy hiểm. May mắn cho chúng tôi là không có cầu thủ nào của Thái Lan gặp thêm chấn thương”.

Người Thái phàn nàn rằng các cầu thủ Malaysia có rất nhiều tiểu xảo
Người Thái phàn nàn rằng các cầu thủ Malaysia có rất nhiều tiểu xảo

“Tôi biết sức ép từ cả trăm ngàn khán giả đối phương trên sân Bukit Jalil là khủng khiếp đến mức nào, nhưng tôi tin các cầu thủ của tôi sẽ vượt qua được, vì chúng tôi đã từng vượt qua những hoàn cảnh tương tự” – HLV Kiatisuk nói thêm.

Niềm tin của “Zico Thái” xuất phát từ chỗ thế hệ hiện tại của bóng đá Thái Lan đã trải qua khá nhiều trận đấu thành công, nhiều giải đấu thành công. Vị HLV trưởng của đội bóng xứ Chùa Vàng cho biết: “Nhiều cầu thủ của tôi đã đá ở SEA Games tại Myanmar năm ngoái, rồi Asiad 17 ở Hàn Quốc mới đây”.

Tại SEA Games 27 năm ngoái thế hệ hiện tại của Thái Lan giành HCV, trong khi tại Asiad hồi tháng 9, đội tuyển Olympic Thái Lan vào đến bán kết. Hầu hết các trụ cột của 2 đội bóng làm nên thành công ở 2 giải đấu đấy đều là trụ cột của đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2014.

Dù cầu thủ của mình không thiếu kinh nghiệm, nhưng HLV Kiatisuk vẫn không quên nhắc đi nhắc lại về sức ép khủng khiếp mà khán giả Malaysia sẽ tạo ra trong trận chung kết lượt về.

Kim Điền

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm