Người hùng Dudek sắp bị thay thế?

Người hùng bắt 11m của Liverpool trong trận chung kết Champions League, Jerzy Dudek, sắp bị thay thế bởi chuyên gia cản phá phạt đền của Tây Ban Nha, Jose Reina. Anh đến và mang theo một bảng thành tích bắt penalty khiến mọi thủ môn phải ghen tị.

Thủ môn người Tây Ban Nha có một bảng thống kê không thể tin nổi: Cứu được 8 cú sút 11m trong 13 lần đối mặt ở hai mùa giải vừa qua với Villarreal. Chính phong độ tuyệt vời đó của Reina đã đóng góp không nhỏ vào thành công của Villarreal tại La Liga, đưa CLB đến với Champions League, còn bản thân mình được gọi vào đội tuyển Tây Ban Nha.

 

Cũng chính thành tích đó giúp anh lọt vào mắt xanh của nhà cầm quân Rafael Benitez. Giờ đây, chuyên gia bắt 11m này đang nhắm tới mục tiêu: giành chiếc áo số 1 của Jerzy Dudek.

 

"Tôi có một thành tích khá tốt với những cú sút 11m. Nhiều người cho rằng đó là may mắn, vì một cú sút 11m tốt vào góc cao khung thành là không thể chặn lại được. Nhưng theo tôi, bạn có thể nghiên cứu đối thủ và luyện tập chăm chỉ để phán đoán tâm lý của họ”, Reina tự tin nói, “Tôi đã xem trận chung kết Champions League, Jerzy đã chơi rất tuyệt. Đó là một trận đấu căng thẳng nhưng anh ấy đã cản phá những cú sút 11m rất hoàn hảo”.

 

Chàng thủ môn của xứ sở bò tót cho biết sân Anfield rất hấp dẫn anh. Anh sẽ gia nhập Liverpool, bất chấp sự quan tâm từ Man United: "Tôi đã nhận được vài lời đề nghị nhưng lời mời hấp dẫn nhất là của Liverpool. Có thể thừa nhận rằng, tôi thèm muốn được tới đó. Tôi rất ấn tượng với không khí ở Anfield. CĐV của họ thật tuyệt vời. Khi Liverpool đang bị AC Milan dẫn trước 3-0, họ vẫn cổ vũ nhiệt tình hơn bao giờ hết. Thật ấn tượng!”

 

“Hơn nữa, tôi cũng có mối quan hệ rất tốt với Xabi Alonso và anh ấy đã nói với tôi rất nhiều về Liverpool. Đây cũng là lý do giải thích tại sao tôi muốn tới đây", Reina giải thích thêm.

 

Theo Thể thao Việt Nam