Thứ hai, 20/11/2017 - 10:50

Ngôi vô địch vẫn rất xa FLC Thanh Hoá và rất gần với bầu Hiển

Dân trí

FLC Thanh Hoá vượt qua đối thủ khó chịu Khánh Hoà ở vòng 25, nhưng hy vọng vô địch của họ vẫn cực thấp. Ngược lại, CLB Quảng Nam dù thua CLB Hà Nội vẫn tràn trề cơ hội lên ngôi. Riêng CLB Hà Nội đang giữ quyền tự quyết.

Ở vòng đấu chót, FLC Thanh Hoá sẽ làm khách trên sân của SL Nghệ An, CLB Hà Nội làm khách trước Than Quảng Ninh, còn CLB Quảng Nam trên sân nhà đụng đội CLB TPHCM vốn đã hết động lực.

Khả năng CLB Quảng Nam đánh bại CLB TPHCM ở vòng 26 là rất cao. Trong trường hợp đó, chỉ cần CLB Hà Nội không thắng Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả, CLB Quảng Nam sẽ lên ngôi vô địch, mà khả năng đội bóng thủ đô không thắng được đội bóng vùng mỏ cũng không phải là thấp.

Thành ra, CLB Quảng Nam dù vừa sẩy chân ở sân Hàng Đẫy tại vòng 25, vẫn tràn đầy cơ hội có ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử.

CLB Hà Nội vượt qua CLB Quảng Nam để giành quyền tự quyết (ảnh: Gia Hưng)
CLB Hà Nội vượt qua CLB Quảng Nam để giành quyền tự quyết (ảnh: Gia Hưng)

Còn nếu CLB Hà Nội thắng Than Quảng Ninh tại Cẩm Phả, họ sẽ vô địch mà không cần quan tâm đến các kết quả khác.

Nhìn chung, ngôi vô địch V-League vẫn nằm trong tầm tay của bầu Hiển. Chuyện CLB Hà Nội hay CLB Quảng Nam lên ngôi thì rốt cuộc vẫn là bầu Hiển thắng.

Thậm chí, Than Quảng Ninh cũng là một đội bóng ít nhiều chịu ảnh hưởng của bầu Hiển (ngân hàng SHB tại Quảng Ninh tài trợ một phần cho Than Quảng Ninh).

Bầu Hiển một lần nữa chiếm ưu thế tại V-League năm nay (ảnh: Gia Hưng)
Bầu Hiển một lần nữa chiếm ưu thế tại V-League năm nay (ảnh: Gia Hưng)

Đấy chính là lý do mà dư luận hết vòng này đến vòng khác nghi ngờ về sự sòng phẳng ở các cặp đấu, giữa những đội bóng có liên quan đến bầu Hiển. Người ta luôn hồ nghi về việc bầu Hiển chi phối quá lớn đến các cuộc đua, đặc biệt là cuộc đua đến ngôi vô địch, khi khả năng chi phối của ông bầu này đến nhiều đội bóng ở nhóm đầu là quá lớn.

Về phía FLC Thanh Hoá, do đang thua cả CLB Hà Nội lẫn CLB Quảng Nam về chỉ số phụ là kết quả đối đầu trực tiếp, nên đội bóng xứ Thanh chỉ lên ngôi trong trường hợp họ thắng SL Nghệ An ở loạt trận chót, đồng thời CLB Hà Nội và CLB Quảng Nam đồng loạt không thắng Than Quảng Ninh và CLB TPHCM.

Cả 3 điều kiện vừa nêu rất khó xảy ra cùng lúc, nên hy vọng lên ngôi của đội bóng xứ Thanh hầu như không còn.

Điều này vốn cũng đã được thấy trước, từ thời điểm FLC Thanh Hoá thua CLB Quảng Nam 2-3 và hoà CLB Hà Nội 3-3 cách nay ít tuần. Để mất điểm trong các trận đấu đấy, cộng với trận thua khó hiểu 2-4 trước Than Quảng Ninh, mà thủ môn Thanh Thắng chuyền bóng thẳng vào chân tiền đạo Dyachenko của đối phương, cũng như trận hoà đáng tiếc 1-1 trước B.Bình Dương, FLC Thanh Hoá đã đánh mất quyền tự quyết của mình.

Ngôi vô địch vẫn rất xa FLC Thanh Hoá và rất gần với bầu Hiển - 3

Kim Điền

Ngôi vô địch vẫn rất xa FLC Thanh Hoá và rất gần với bầu Hiển - 4