1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ngôi sao U22 Việt Nam “choáng” vì SEA Games tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

(Dân trí) - Tiền vệ Triệu Việt Hưng bày tỏ những lo lắng khi biết thông tin BTC SEA Games 30 Phililppines quyết định tổ chức các trận bóng đá nam trên ba sân cỏ nhân tạo. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới lối chơi của U22 Việt Nam.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Ở môn bóng đá nam, nước chủ nhà vẫn quyết định giữ nguyên số lượng 20 cầu thủ tham dự, thay vì 23 người như các nước thành viên LĐBĐ Đông Nam Á đề xuất trước đó.

Trong buổi họp trưởng đoàn các quốc gia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, nước chủ nhà Philippines đã thông báo môn bóng đá nam sẽ thi đấu ở 3 địa điểm, và tất cả đều là sân cỏ nhân tạo.

Ngôi sao U22 Việt Nam “choáng” vì SEA Games tổ chức trên sân cỏ nhân tạo - 1

Việt Hưng và các đồng đội bất ngờ khi SEA Games 30 tổ chức môn bóng đá trên sân cỏ nhân tạo

Trước thông tin BTC SEA Games 30 vừa công bố sẽ tổ chức môn bóng đá tại 3 SVĐ cỏ nhân tạo ở thủ đô Manila là sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna, tiền vệ Triệu Việt Hưng chia sẻ: “Tôi nghĩ đá trên sân cỏ nhân tạo sẽ khó hơn đá trên sân cỏ tự nhiên.

Bởi vì sân cỏ nhân tạo sẽ cứng hơn và chắc là xử lý bóng trên sân đó sẽ khó hơn. Nói chung, phải cần một thời gian dài để thích nghi sân cỏ nhân tạo. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ không thể nào tốt bằng đá trên sân cỏ tự nhiên”.

Việt Hưng cho biết anh cùng các cầu thủ HA Gia Lai cũng được tập trên sân cỏ nhân tạo, nhưng chỉ khi thời tiết xấu, còn lại chủ yếu đá trên sân cỏ.

Về đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam, Việt Hưng cho biết: “Thầy Park gọi ai lên tuyển thì ai cũng đều cố gắng. Bản thân tôi cũng phải cố gắng để cạnh tranh vị trí trong một đội.

Nói chung thời gian tập luyện ngắn quá cũng khó. Nhưng các cầu thủ sẽ cố gắng tiếp thu nhiều nhất có thể”.

Ngôi sao U22 Việt Nam “choáng” vì SEA Games tổ chức trên sân cỏ nhân tạo - 2

Thầy Park trong buổi tập của U22 Việt Nam chiều ngày 22/7

Nhắn nhủ đến những cầu thủ trẻ mới lần đầu tiên được thầy Park triệu tập lên đội U22 quốc gia, Việt Hưng nói: “Với những bạn ấy, bài tập nào mà khó hoặc bạn ấy chưa biết mà mình biết rồi thì mình có thể nói cho các bạn hiểu hơn”.

Ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo đã đưa ra các bài tập khá nhẹ nhàng để các cầu thủ làm quen với môi trường mới. So với đợt tập trung lần một, đợt này HLV Park Hang Seo đã gọi lên U22 Việt Nam 35 cầu thủ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn mở rộng cuộc tìm kiếm những nhân tố mới bổ sung cho U22 Việt Nam trước khi chính thức chốt danh sách dự SEA Games 30.

Thuỳ Linh

Ảnh: Gia Hưng