Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3

Thực hiện: Mạnh Quân

(Dân trí) - Sáng nay (18/3), VBA 3x3 2023 đã khai mạc tại Hà Nội với sự tranh tài kịch tính của các đội bóng tham dự, đặc biệt là cuộc đối đầu giữa những ngôi sao đang khoác áo đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam.

Khởi động chặng đầu tiên của giải đấu VBA 3x3 năm 2023 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Ngay sau đó, các trận đấu đã được diễn ra với sự góp mặt của nhiều gương mặt ngôi sao trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam như Đinh Thanh Tâm, Trần Đăng Khoa, Võ Kim Bản...

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 1

Ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành VBA chia sẻ cảm nghĩ về năm thứ 2 VBA 3x3 trở lại với người hâm mộ: "Đội tuyển bóng rổ nam và nữ Việt Nam đã gặt hái được những thành công tại SEA Games 31 với 2 tấm HCB ở nội dung 3x3. Cột mốc lịch sử này là niềm tự hào và là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bóng rổ 3x3 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực và cả châu lục.

Đây cũng chính là động lực để VBA không chỉ quyết tâm đưa VBA 3x3 trở lại, mà còn phát triển mở rộng giải đấu lên thành 3 chặng, tăng số lượng đội tham dự và đặc biệt là thêm nội dung thi đấu 3x3 dành cho Nữ, lần đầu xuất hiện".

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 2
Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 3

Năm nay, đội bóng khách mời đã tăng lên con số 7 với sự tranh tài không chỉ của các CLB Việt Nam như: Hoop Dreams, New Sports, Bumblebees, The performance lab, VNSelect, mà còn có các CLB nước ngoài gồm Ares BKK (từ Thái Lan) và Rising Stars (từ Malaysia) đến giao lưu. Chính điều này đã thu hút rất nhiều người hâm mộ, đa phần là các bạn trẻ và cả khách du lịch nước ngoài tới theo dõi.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 4

4 đội bóng VBA tham dự giải đấu 3x3 năm nay gồm Thanglong Warriors, Cantho Catfish, Hochiminh City Wings và Saigon Heat. Chính vì vậy, nhiều gương mặt nổi bật ở các đội bóng còn lại đã đầu quân cho đội bóng ngoài CLB chủ quản để có cơ hội thi đấu tại giải 3x3.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 5

Hamilton vẫn đóng vai trò chủ lực trong đội hình tham dự giải 3x3 của Cantho Catfish. Những tình huống úp rổ đầy sức mạnh là hình ảnh quen thuộc của ngoại binh này trong mỗi trận đấu.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 6

Hai gương mặt quen thuộc của bóng rổ Việt Nam là Đặng Ngọc Tú và Nguyễn Đường Quang Anh chạm trán nhau trong buổi sáng thi đấu đầu tiên. Do Hanoi Buffaloes không tham dự giải đấu nên "Sugar" Quang Anh đã lựa chọn cho mình đội bóng mới mang tên Bumblebees với số áo 88 quen thuộc.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 7
Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 8

Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn nhưng chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Bumblebees với tỉ số 18-11.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 9

Thanglong Warrios ra sân với hai ngoại binh và đã có chiến thắng dễ dàng 22-7 trước đội bóng khách mời tới từ Malaysia - Rising Stars.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 10
Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 11

Dù không có sự xuất hiện của ngoại binh nào nhưng với sự điều tiết của nhạc trưởng Vincent Nguyễn, Hochiminh City Wings cũng vượt qua một đội bóng khách mời khác là Ares BKK tới từ Thái Lan.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 12

Màn tranh tài được chờ đợi nhất trong buổi sáng nay là cuộc chạm trán giữa New Sport và VNSelect, nơi hội tụ những cầu thủ ngôi sao từ đội tuyển Việt Nam như Đinh Thanh Tâm, Khoa Trần, ngoài ra là những cái tên nổi bật khác tại VBA như Đinh Tiến Công, Nguyễn Văn Hùng...

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 13

Một trận đấu thể hiện rõ quyết tâm của cả 2 đội để khẳng định được sức mạnh từ những ngôi sao trong đội hình.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 14

Đinh Thanh Tâm với số 23 quen thuộc tiếp tục là ngòi nổ chính từ khu vực ngoài vòng 3 điểm, tuy nhiên ngôi sao của đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã bị theo sát rất chặt và hạn chế những tình huống ném 3 sở trường.

Ngôi sao tuyển bóng rổ nam Việt Nam đụng nhau ngày khai màn VBA 3x3 - 15

Phía ngược lại, Trần Đăng Khoa thi đấu trong màu áo VNSelect, anh và các đồng đội đã có một trận đấu khá hiệu quả với những tình huống ném 3, đặc biệt là những pha úp rổ đẳng cấp từ ngoại binh trong đội. Kết thúc trận đấu, VNSelect có được chiến thắng đầu tiên với kết quả 21-14.

Trong buổi chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu tiếp theo, đáng chú ý là Saigon Heat với tay ném 3 được kỳ vọng Võ Kim Bản sẽ có trận đấu mở màn lúc 16h40.