1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ngôi sao NBA dính Covid-19 vì hành động bất ngờ

(Dân trí) - Ngôi sao Rudy Gobert của CLB Utah Jazz ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đã dương tính với Covid-19, sau khi có hành động hài hước với các phóng viên trong buổi họp báo.

Ngôi sao NBA dính Covid-19 vì hành động bất ngờ

Trong buổi họp báo sau trận Raptors và Jazz diễn ra ngày 10/3, Gobert cho rằng Covid-19 chỉ là bệnh cúm bình thường. Anh thậm chí còn ngoáy mũi, chạm tay vào micro của tất cả phóng viên để thể hiện sự hài hước trước khi rời khỏi phòng.

Theo ESPN, Gobert làm hành động trên để chứng tỏ dịch Covid-19 không kinh khủng như tất cả đang nghĩ.

Ngôi sao NBA dính Covid-19 vì hành động bất ngờ - 1

Rudy Gobert dính Covid-19 vì đùa không đúng thời điểm

Tuy nhiên hai ngày sau, kết quả xét nghiệm cho thấy Gobert đã dương tính với Covid-19. Sự cố này khiến ban điều hành NBA ra quyết định hoãn vô thời hạn mùa giải sau loạt trận ngày 12/3.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, nhiều chỉ trích nhắm vào Gobert với hành động đùa giỡn trước đó 2 ngày của anh.

Người hâm mộ cho rằng Gobert phải chịu trách nhiệm cho hành động đùa cợt sai thời điểm, thậm chí yêu cầu NBA gạch tên anh khỏi mùa giải.

Rudy Gobert là trường hợp đầu tiên của NBA nhiễm Covid-19, ESPN lo ngại anh sẽ lây bệnh cho cả đội Utah Jazz. Hai ngày trước, Gobert thi đấu chính thức trong trận Utah Jazz đối đầu Toronto Raptors.

Không chỉ các cầu thủ Utah Jazz, những thành viên của Toronto Raptors có thể bị cách ly. Điều đáng ngại là sân Vivint Smart Home Arena của Utah Jazz đón hơn 15.000 CĐV đến theo dõi trận đấu này.

Trong thời gian nghỉ thi đấu, ban tổ chức NBA sẽ lên kế hoạch phòng chống, xử lý những vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19 của các tuyển thủ bóng rổ.

Thùy Anh