1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

“Nghiện” cắn người, Luis Suarez vẫn được “nạn nhân” ngưỡng mộ

(Dân trí) - Dù từng bị Luis Suarez cắn ở World Cup 2014 nhưng trung vệ Giorgio Chiellini vẫn ngưỡng mộ cầu thủ người Uruguay bởi sự tinh ranh.

Trong trận đấu giữa Italia và Uruguay ở vòng bảng World Cup 2014, Giorgio Chiellini đã bị Luis Suarez cắn vào vùng bả vai. Sau đó, trung vệ người Italia đã chạy tới trọng tài và vạch vai phân trần rằng vừa bị Luis Suarez cắn. Thế nhưng, sau đó, trọng tài vẫn không đưa ra án phạt nào cho chân sút người Uruguay.

“Nghiện” cắn người, Luis Suarez vẫn được “nạn nhân” ngưỡng mộ - 1

Luis Suarez từng cắn vào vai Chiellini ở World Cup 2014

Sáu năm sau vụ việc tai tiếng ấy, Giorgio Chiellini đã lần đầu lên tiếng về việc bị Luis Suarez cắn vào bả vai. Tuy nhiên, điều bất ngờ là thay vì trách móc, trung vệ của Juventus đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự tinh ranh của Luis Suarez.

Câu chuyện trên đã được Giorgio Chiellini hé lộ trong cuốn tự truyện sắp ra mắt của mình. Trong đó, Giorgio Chiellini chia sẻ: “Thật lòng mà nói, tôi ngưỡng mộ về sự tinh ranh của Luis Suarez.

Nếu không có những hành động như vậy thì cậu ta cũng chỉ là cầu thủ bình thường mà thôi. Và cũng chẳng có điều gì lạ lùng xảy ra ở kỳ World Cup 2014 cả. Tôi theo kèm Edinson Cavani trong cả trận nhưng hầu hết trận đấu, có một gã khác luôn quấy nhiễu bên cạnh.

Rồi đột nhiên, tôi nhận thấy mình bị cắn vào vùng vai. Mọi chuyện là vậy. Có thể đó là chiêu trò của Luis Suarez trong các màn tranh chấp tay đôi. Biết đâu, trong một hoàn cảnh nào đó, ở địa vị của tôi thì tôi cũng là như vậy.

“Nghiện” cắn người, Luis Suarez vẫn được “nạn nhân” ngưỡng mộ - 2

Suarez từng bị treo giò 10 trận vì cắn Ivanovic

Tôi và Luis Suarez có nhiều điểm giống nhau. Tôi thích đối đầu với tiền đạo kiểu như vậy. Tôi đã gọi điện cho Luis Suarez vài ngày sau trận đấu nhưng cũng chẳng có lý do gì để Luis Suarez xin lỗi tôi. Trong trận đấu, tôi cũng được gọi là kẻ khốn như vậy. Tôi lại cảm thấy tự hào vì điều đó.

Tiểu xảo là một phần trong bóng đá và tôi cũng không gọi đó là gian lận hay lừa lọc. Đôi khi bạn cần một chút thông minh để vượt qua đối thủ”.

Trong sự nghiệp, Luis Suarez từng cắn không ít cầu thủ. Thời còn khoác áo Ajax, cầu thủ này cũng “kỷ niệm” cầu thủ Otman Bakkal bên phía Ajax trong trận đấu vào đầu năm 2010. Sau đó, khi khoác áo Liverpool, Luis Suarez cũng dùng răng tấn công Branislav Ivanovic và phải nhận án treo giò 10 trận.

Phân tích về việc Luis Suarez “nghiện” cắn người, chuyên gia tâm lý Roberto Azevedo từng cho rằng đó là hành động khi bị ức chế tâm lý của cầu thủ này. Luis Suarez không thể kìm chế được cảm xúc khi nổi nóng và lao vào cắn người như bản năng.

H.Long