1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Nghi đối phương giả vờ đau câu giờ, cầu thủ phang gậy ngay lên đầu

Sông Lam

(Dân trí) - Trận đấu khúc côn cầu giữa Tây Ban Nha với Argentina ở Olympic Tokyo 2020 đã có tình huống rất xấu xí ở cuối trận khi một cầu thủ của "xứ sở Tango" dùng gậy đánh vào đầu đối phương.

Trận đấu diễn ra vào tối 24/7, khi hai đội đang hòa nhau 1-1 và thời gian thi đấu sắp kết thúc thì cầu thủ 36 tuổi David Alegre (Tây Ban Nha) ra hiệu bản thân bị chuột rút và nhờ sự chăm sóc của các đồng đội. 

Khi đó một cầu thủ Argentina tiến lại giúp đỡ cho cầu thủ đội bạn thì Lucas Rossi lại dùng gậy đánh vào đầu David Alegre vì nghĩ rằng đối thủ đang nằm giả vờ chấn thương để câu giờ. 

Nghi đối phương giả vờ đau câu giờ, cầu thủ phang gậy ngay lên đầu - 1

Lucas Rossi dùng gậy đánh vào đầu đối thủ vì nghĩ đội bạn giả vờ chấn thương để câu giờ.

Dù cú đánh của Lucas Rossi không quá mạnh, nhưng hành động của anh đã vấp phải những phản ứng dữ dội của các cầu thủ phía Tây Ban Nha. Nhiều cầu thủ Tây Ban Nha thậm chí đã tiến lại bóp cổ ngôi sao người Argentina vì hành vi xấu xí.

Nghi đối phương giả vờ đau câu giờ, cầu thủ phang gậy ngay lên đầu - 2

Hai bên đã xảy ra xô xát và phải mất một lúc trọng tài mới can thiệp được những cái đầu nóng.

Sau đó là cuộc tranh cãi nổ ra trên sân đấu và trọng tài phải mất khá lâu để dẹp yên. Rất may, màn so tài vẫn có thể tiếp tục và kết thúc với tỉ số hòa. 

David Alegre là một tuyển thủ kì cựu của đội tuyển khúc côn cầu Tây Ban Nha, khi anh đã có tới 4 kì Olympic (2004, 2008, 2012 và 2020), với thành tích cao nhất là tấm huy chương đồng Olympic Bắc Kinh 2008.

Trong khi đó, Lucas Rossi cũng có 3 lần liên tiếp thi đấu tại Olympic (2012, 2016 và 2020) với ngôi quán quân tại Rio 2016. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo