Thứ năm, 25/07/2019 - 11:57

Nghi án xin điểm ở Giải bóng đá bãi biển Quốc gia

Dân trí

Ngay sau khi Giải bóng đá bãi biển Quốc gia 2019 kết thúc, đã xuất hiện nghi vấn về việc HLV đội Khánh Hòa và Đà Nẵng dàn xếp tỷ số.

Cụ thể, phía Khánh Hòa đặt vấn đề Đà Nẵng “nhường” ở trận đấu cuối vòng bảng khi Đà Nẵng đã sớm vào chung kết sau hai lượt trận. Nếu Khánh Hòa thắng Đà Nẵng ở lượt trận cuối ngày 21/7, cả hai sẽ vào chung kết và khi gặp lại ở trận đấu này, Khánh Hòa buông để Đà Nẵng để “trả ơn” cho đội bạn vô địch, ẵm luôn cả giải cá nhân.

Lý do đội Khánh Hoà đặt vấn đề muốn dàn xếp với Đà Nẵng là bởi đối thủ Gia Việt hoàn toàn có cơ hội vào chung kết. Tuy nhiên, nếu được Đà Nẵng “thả” thì suất vào chung kết sẽ thuộc về Khánh Hoà.

Nghi án xin điểm ở Giải bóng đá bãi biển Quốc gia - 1

Đội hình Khánh Hòa vô địch Giải bóng đá bãi biển 2019

HLV được cho là của Khánh Hoà nói: “Giờ tình thế vào kèo rồi, thôi trận tới em để anh thắng. Vô chung kết gặp anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân chứ em để Gia Việt vào đá chung kết thì không hay vì thằng này có tác động bên ngoài”.

Còn HLV Đà Nẵng đáp lại: “Thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi...”.

Sau đó, ở trận đấu đầu tiên của lượt trận cuối vòng tròn, Gia Việt thắng Olympic Gym trên chấm luân lưu và chỉ có 2 điểm. Kết quả này giúp Khánh Hòa (3 điểm sau hai lượt trận) nghiễm nhiên giành vé vào chơi trận chung kết bất chấp kết quả trận đấu sau đó với Đà Nẵng.

Có lẽ vì thế mà đội Khánh Hoà không cần phải giữ lời hứa sẽ “buông” ở trận chung kết nữa. Khánh Hòa dù bị dẫn 1-3 trong suốt thời gian của 3 hiệp chính song họ gỡ hòa 3-3 ở những phút bù giờ cuối cùng. Cả hai đội hòa 4-4 trong hiệp phụ và trên loạt sút luân lưu, Khánh Hòa thắng 3-2.

Sau trận, có thể vì bị cho “phản kèo”, toàn đội Đà Nẵng bỏ về, không lên bục nhận giải nhì và xuất hiện đoạn băng ghi âm trên, được cho là tố đội Khánh Hoà đã “đặt vấn đề” dàn xếp tỷ số.

Được biết, VFF đã nắm được vụ việc sau khi nhận được báo cáo từ BTC giải bóng đá bãi biển quốc gia. Ngoài việc xem xét kỷ luật đội Đà Nẵng bỏ không nhận trao giải, VFF cũng xác minh nghi án dàn xếp tỷ số của HLV trưởng hai đội.

H.Q