Nghi án Messi phân phối vé vào vòng knock-out cho Lewandowski và Ba Lan

(Dân trí) - Một đoạn hội thoại giữa Messi và HLV Scaloni được kênh truyền thông TyC Sports cung cấp cho thấy, dường như Messi và các đồng đội muốn "dìu" Lewandowski cùng đội Ba Lan vào vòng knock-out.

Sau hiệp một không ghi được bàn thắng, với pha đá hỏng phạt đền của Messi, sang hiệp hai trận đấu với Ba Lan cuối vòng bảng, Argentina lột xác hẳn. Họ ghi được 2 bàn thắng do công của Mac Allister và Julian Alvarez, để dẫn trước 2-0.

Đến lúc này, vé đi tiếp đã nằm chắc trong tay Messi và các đồng đội. Cuối trận, Messi tiến đến gần đường biên dọc, trước khu kỹ thuật của đội Argentina, trao đổi gì đó với HLV Lionel Scaloni của Argentina.

Nghi án Messi phân phối vé vào vòng knock-out cho Lewandowski và Ba Lan - 1

Messi trao đổi với HLV Scaloni ở cuối trận Argentina - Ba Lan. Các chuyên gia đọc khẩu hình cho biết HLV Scaloni thông báo với Messi rằng Ba Lan không muốn thua thêm, để đủ điều kiện vào vòng 1/8 (Ảnh: AP).

Sau đó, kênh truyền thông TyC Sports thông qua các chuyên gia đọc khẩu hình, "giải mã" đoạn hội thoại này.

Theo các chuyên gia đọc khẩu hình, Messi đến trước khu vực 16m50 của Argentina để hỏi HLV Scaloni về tỷ số của trận Mexico - Saudi Arabia diễn ra cùng thời điểm với trận Argentina - Ba Lan.

HLV Scaloni trả lời: "2-0, 2-0 (tức Mexico đang dẫn trước Saudi Arabia 2-0)". Với tỷ số này, Ba Lan vẫn đủ điều kiện vào vòng 1/8 World Cup 2022, với tư cách đội nhì bảng C.

Nghi án Messi phân phối vé vào vòng knock-out cho Lewandowski và Ba Lan - 2

Sau trận Argentina - Ba Lan, Messi và Lewandowski trao đổi khá thân mật với nhau (Ảnh: AP).

Điều đáng nói là, các chuyên gia đọc khẩu hình phát hiện thêm rằng HLV Scaloni tiếp tục nói với Messi: "Nếu chúng ta ghi thêm bàn thắng, họ sẽ bị loại. Họ không muốn thua thêm, họ không muốn thua thêm".

Messi không phản ứng gì với những lời mà HLV Scaloni nói với mình, nhưng sau đó các cầu thủ Argentina không ghi thêm bàn thắng, họ còn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt.

Sau đó, Saudi Arabia chọc thủng lưới Mexico, đưa tỷ số của trận Mexico - Saudi Arabia về mốc 2-1, kênh truyền thông TyC Sports bình luận: "Bàn thắng của Saudi Arabia xoa dịu nỗi sợ hãi điều tồi tệ có thể xảy ra với Ba Lan, trận đấu giữa Mexico và Saudi Arabia kết thúc với tỷ số 2-1. Ba Lan có thể thở phào nhẹ nhõm mà không cần phải nhờ Argentina… chơi đẹp".

Cũng sau khi kết thúc trận Argentina - Ba Lan, Messi và Lewandowski bên phía Ba Lan trao đổi rất thân mật với nhau. Nội dung của lần trao đổi đó cho đến nay vẫn không được Messi và Lewandowski tiết lộ.

Nghi án Messi phân phối vé vào vòng knock-out cho Lewandowski và Ba Lan - 3
Tin liên quan