Chế giễu Messi, cổ động viên Australia nhận cái kết đắng

Trọng Vũ

(Dân trí) - Tờ Ole của Argentina viết: "Từ những lời xúc phạm cho đến sự tiếc nuối của người Australia, tất cả chỉ xảy ra trong 12 giây".

Trước khi ghi bàn mở tỷ số ở phút 35 của trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa Argentina gặp Australia, Messi khá vật vờ, anh hầu như chỉ đi bộ trên sân theo thói quen.

Chính các cầu thủ, BHL và khán giả Australia có mặt trên sân Ahmad bin Ali tại Doha (Qatar) cũng có cảm giác này, bị đánh lừa vì điều này.

Chế giễu Messi, cổ động viên Australia nhận cái kết đắng - 1

CĐV Australia vừa chế giễu, vừa cùng với các thành viên của đội bóng xứ chuột túi tìm Messi (Ảnh: Ole).

Một nhóm cổ động viên Australia còn chế giễu Messi bằng cách hô vang: "Messi đâu rồi, tệ quá, Messi đâu rồi?".

Bản thân các thành viên đội Australia dĩ nhiên không dám đánh giá thấp Messi. Tuy nhiên, ở khoảnh khắc trước Messi ghi bàn, họ đã để "thất lạc" đội trưởng đội tuyển Argentina.

Hình ảnh từ tờ Ole của Argentina cho thấy, toàn đội Australia dáo dác tìm Messi. Ngay cả các cầu thủ dự bị của đội bóng xứ chuột túi cũng dán mắt vào siêu sao người Argentina.

Chế giễu Messi, cổ động viên Australia nhận cái kết đắng - 2

Chỉ 12 giây sau khi bị chế giễu, Messi trừng phạt CĐV Australia bằng bàn thắng mở tỷ số cho Argentina (Ảnh: Sky Sport).

Thế rồi, vài đường chuyền qua lại, Messi đột ngột xuất hiện trong khu vực 16m50 của Australia, trước khi tung cú sút cực hiểm, ghi bàn giúp Argentina dẫn trước 1-0. Từ lúc bị chế giễu, được toàn đội và cổ động viên Australia dáo dác đi tìm cho đến lúc ghi bàn, tổng cộng Messi chỉ mất 12 giây.

Tờ Ole của Argentina viết: "Từ những lời xúc phạm, cho đến sự tiếc nuối của người Australia, tất cả chỉ xảy ra trong 12 giây".

"Messi thực hiện quả đá phạt trực tiếp, một thoáng rối loạn trong khu vực 16m50, bóng lại được chuyền cho Messi trong khu cấm địa. Sau sự hỗ trợ của Otamendi, đội trưởng của đội tuyển Argentina dứt điểm bằng một cú sút chìm không cho thủ môn Matt Ryan của Australia cơ hội" - Ole viết thêm.

Với bàn thắng ghi vào lưới Australia rạng sáng nay, Messi đã có bàn thắng thứ 9 tại các kỳ World Cup, nhiều hơn 1 bàn so với số bàn thắng của huyền thoại Maradona, chỉ kém 1 bàn so với cựu tiền đạo Batistuta, về kỷ lục về số bàn thắng ghi cho đội bóng xứ sở Tango ở các kỳ World Cup.

Chế giễu Messi, cổ động viên Australia nhận cái kết đắng - 3