Ngày 4 - Roland Garros: Nadal, Djokovic thực sự "dễ thở"?

(Dân trí) - Ở nội dung đơn nam, Nadal và đương kim vô địch Djokovic sẽ thi đấu ở vòng hai sau khi có những chiến thắng ở lượt đầu của Roland Garros. Đương kim vô địch đơn nữ Muguruza cũng sẽ ra trận, cô gặp phải đối thủ được đánh giá là khó nhằn

Sau khi thi đấu thành công ở vòng đầu, đối thủ của Rafael Nadal ở vòng đấu thứ hai là Robin Haase, tay vợt người Hà Lan đang xếp hạng 47 ATP. Ở vòng đấu đầu tiên, Hasse đã giành chiến thắng trước De Minaur (3-0). Trong quá khứ, Hasse từng thua cả ba trận gặp Nadal trước đây, gần nhất hai người gặp nhau ở năm trước, Nadal đã thắng 2-0. Trong cả ba trận đối đầu với Haase, Nadal vẫn chưa thua một set nào.


Nadal nhập cuộc tốt tại Roland Garros

Nadal nhập cuộc tốt tại Roland Garros

Với phong độ hiện có, sẽ rất khó để Haase tạo nên một cuộc lật đổ bất ngờ trước Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha đã bước vào Roland Garros bằng phong độ tốt, tất nhiên chưa phải là phong độ xuất sắc nhất của “Vua đất nện” trong thời gian gần đây. Nhưng đó cũng là chuyện rất bình thường, ngay cả những tay vợt xuất sắc nhất thế giới thì vẫn cần có thời gian để thích nghi với điều kiện thi đấu (sân bãi, thời tiết, khán giả, cảm hứng thi đấu). Vì những lí do trên, có thể thấy việc thắng Nadal một set cũng là nhiệm vụ khó khăn với Haase chứ chưa nói tới thắng cả trận.

Đương kim vô địch Novak Djokovic cũng sẽ gặp lại đối thủ từng thua anh cả ba lần đối đầu trước đây là Sousa, hạng 59 ATP. Lần gần nhất là ở Miami Open 2016, trên đường tiến tới ngôi vô địch Nole cũng hạ gục đối thủ người Bồ Đào Nha. Và trong cả ba chiến thắng trước Sousa, Nole đều thắng trắng, chưa hề thua một set. Phong độ của Djokovic chưa thực sự tốt, anh còn mắc khá nhiều lỗi tự đánh hỏng. Điều đó khiến tay vợt này phải tiêu tốn nhiều sức lực hơn trong trận đầu tiên.

Tuy nhiên, khó có thể xem Sousa là thách thức lớn đối với Nole , tay vợt người Bồ Đào Nha gần đây thường xuyên về sớm ở mọi giải đấu anh tham dự. Lần gần nhất, ở một giải đấu Sousa được tham dự hai trận là Monte Carlo, từ đó tới trước Roland Garros, tay vợt này tham dự thêm năm giải và đều dừng bước sau trận đấu đầu tiên. Ở vòng 1 của Roland Garros, Sousa đã hạ một tay vợt người Serbia là Tipsarevic.

Đồng hương của Nole từng có mặt trong tốp 10 thế giới (2012), nhưng anh hiện giờ cũng mất phong độ và tụt xuống đứng ở vị trí thứ 58. Chiến thắng trước một tay vợt có thứ hạng không phản ánh được nhiều về phong độ của Sousa, cho nên sẽ không ngạc nhiên nếu trận này Nole thắng chóng vánh.

Tại nội dung của nữ, tâm điểm trong ngày thi đấu hôm nay tâm điểm chú ý sẽ là cuộc chiến giữa đương kim vô địch Garbine Muguruza và Anett Kontaveit. Hạt giống số 4 đương nhiên được đánh giá cao hơn đối thủ người Estonia hạng 53 WTA. Tuy nhiên, hẳn người hâm mộ Muguruza có chút lo lắng khi tay vợt người Tây Ban Nha gặp lại Kontaveit, lý do là mới tháng 4 vừa qua, tay vợt người Estonia đã hạ gục Muguruza ở Stuttgard (2-1). Rõ ràng dù đang có thứ hạng cao, nhưng đẳng cấp thi đấu của Muguruza chưa lớn, vì thế Kontaveit vẫn sẽ là thử thách khó khăn đối với tay vợt đương kim vô địch.

Ngày 4 - Roland Garros: Nadal, Djokovic thực sự "dễ thở"? - 2

P.S