Neymar muốn vô địch Champions League cùng PSG trước khi về Barcelona

(Dân trí) - Báo giới Tây Ban Nha đưa tin Neymar khao khát trở lại Barcelona mùa hè này và bản thân cầu thủ người Brazil muốn vô địch Champions League cùng Paris Saint Germain (PSG) trước khi ra đi.

Tờ Mundo Deportivo khẳng định Neymar muốn trở lại Barcelona mùa hè 2020. Cầu thủ người Brazil đã có thỏa thuận miệng với CLB xứ Catalonia vào cuối năm 2019 và sẵn sàng trở lại sân Nou Camp.

Neymar cũng chia sẻ với đồng đội ở PSG về ước muốn trở lại Barcelona. Tuy nhiên ngôi sao người Brazil khẳng định sẽ giúp đội bóng nước Pháp vô địch Champions League năm nay trước khi ra đi.

Neymar muốn vô địch Champions League cùng PSG trước khi về Barcelona - 1

Neymar muốn cùng PSG vô địch Champions League năm nay

Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu cũng muốn đưa Neymar trở lại Nou Camp trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Messi tiết lộ Barcelona sẽ làm mọi cách để đưa cầu thủ này trở lại Tây Ban Nha.

Hiện tại, PSG của Neymar đã vào đến tứ kết Champions League 2020 sau khi vượt qua Dortmund. Đội bóng nước Pháp chưa từng vào đến bán kết giải đấu này kể từ năm 1994 và Neymar kỳ vọng sẽ đưa PSG lên đỉnh cao nhất năm nay.

Neymar cùng với Messi, Luis Suarez là bộ ba xuất sắc giúp Barcelona giành chức vô địch Champions League 2015 dưới thời HLV Enrique. Đó là lần cuối cùng Barcelona lên ngôi ở Cúp châu Âu và CLB xứ Catalonia thừa nhận sai lầm khi bán Neymar.

Mùa hè 2017, Neymar rời Barcelona để gia nhập PSG với giá 222 triệu euro. Hợp đồng của Neymar với PSG còn thời hạn đến năm 2022 và Barcelona muốn xúc tiến nhanh thương vụ đưa Neymar trở lại.

Neymar muốn vô địch Champions League cùng PSG trước khi về Barcelona - 2

Barcelona muốn đưa Neymar trở lại Nou Camp mùa hè này

Theo tờ Diario Sports, PSG sẵn sàng cho cuộc tái hợp giữa Neymar và Barcelona. Họ yêu cầu đội chủ sân Camp Nou chi 175 triệu euro để đổi lấy ngôi sao người Brazil. PSG chỉ đồng ý nhận tiền cho thương vụ này, và từ chối mọi lời đề nghị trao đổi cầu thủ.

Đây là phương án khó cho Barcelona, bởi họ đang tính đến chuyện dùng cầu thủ, cộng thêm tiền để đổi lấy Neymar. Barca thậm chí sẵn sàng để 2-3 cầu thủ di chuyển đến PSG để giảm tối thiểu số tiền mặt phải trả, gồm các Griezmann, van Rakitic và Ousname Dembele.

Theo Diario Sports, con số 175 triệu euro là thách thức với mọi CLB ở châu Âu sau dịch bệnh. Barcelona cũng đang áp dụng chế độ giảm lương cầu thủ để cân bằng tài chính, nên họ khó đáp ứng được yêu cầu tử PSG.

Barcelona hy vọng việc Neymar muốn trở lại Nou Camp, sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc đàm phán. Mặc dù vậy, mức giá mà PSG đòi hỏi không thấp hơn 150 triệu euro và họ không chấp nhận nhận thêm cầu thủ theo yêu cầu từ Barcelona.

Thùy Anh

Tin liên quan