Neymar "chân thủy tinh": Hai năm, 10 lần chấn thương

Hạo Minh

(Dân trí) - Cuối tuần vừa qua, Neymar gặp chấn thương mắt cá và dự kiến sẽ phải nghỉ gần hai tháng để phục hồi. Hai năm gần đây, Neymar liên tục dính những chấn thương khiến anh phải ngồi ngoài khá nhiều.

Ở cuối trận giữa Saint-Etienne và PSG vào cuối tuần vừa qua, Neymar bị cầu thủ Stephanois Yvann Macon vào bóng nguy hiểm khiến cầu thủ người Brazil gãy gập cổ chân. Quá đau đớn, Neymar đã bật khóc và sau đó anh được đưa rời sân bằng cáng.

Sau khi trận đấu kết thúc, người hâm mộ nhìn thấy Neymar rời sân bằng đôi nạng cùng với chiếc chân được băng cứng đến đầu gối. Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy cầu thủ người Brazil bị trật mắt cá và tổn thương dây chằng. May mắn Neymar không bị gãy cổ chân, nhưng với một người từng chấn thương cổ chân trái, cầu thủ người Brazil vẫn khiến PSG rất lo lắng.

Neymar chân thủy tinh: Hai năm, 10 lần chấn thương - 1

Trang chủ của PSG chia sẻ thông tin về chấn thương của Neymar: "Các kết quả khám nghiệm cho thấy Neymar bị bong gân mắt cá chân và tổn thương dây chằng. Neymar cần khoảng 6 tới 8 tuần để phục hồi. Các đánh giá chi tiết sẽ được thực hiện trong 72 giờ tới để xác định chính xác thời gian phục hồi của cầu thủ này".

Chấn thương của Neymar luôn là vấn đề nhức nhối của cầu thủ người Brazil. Kể từ khi gia nhập PSG vào mùa Hè năm 2017 với giá 220 triệu euro, cho tới nay cầu thủ người Brazil đã gặp có 24 lần phải ngồi ngoài vì các  chấn thương, hoặc vấn đề về thể lực.

Các chấn thương đã hạn chế sự đóng góp của Neymar cho PSG. Mặc dù được kỳ vọng lớn, nhưng Neymar vẫn chưa trở thành thủ lĩnh thực sự của đội bóng ở thủ đô Paris của nước Pháp.

Neymar chân thủy tinh: Hai năm, 10 lần chấn thương - 2

Bảng thống kê chấn thương của Neymar.

Không những bỏ lỡ rất nhiều trận đấu vì vấn đề sức khỏe, Neymar cũng không phải mẫu cầu thủ ngoan hiền trên sân. Trong màu áo PSG, ngôi sao người Brazil đã bị cấm thi đấu tổng cộng 11 lần với 16 trận đấu bị treo giò bởi các án phạt (thẻ vàng, thẻ đỏ, vạ miệng).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM