Nam Định trước nguy cơ xuống hạng V-League, HLV Văn Sỹ vẫn lạc quan

(Dân trí) - Trận thua 0-2 trước HA Gia Lai chiều nay khiến Nam định bị Cần Thơ đuổi kịp về điểm số. Trước nguy cơ rất lớn phải xuống hạng sau 1 năm lên chơi ở V-League, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định Nam Định sẽ quên đi thất bại để quyết giành 2 chiến thắng ở 2 lượt đấu cuối mùa giải.

Nam Định trước nguy cơ xuống hạng V-League, HLV Văn Sỹ vẫn lạc quan - 1

Sau trận thua HA Gia Lai, CLB Nam Định đứng áp chót bảng xếp hạng (cùng điểm với Cần Thơ nhưng hơn về hiệu số). Đội bóng thành Nam còn 2 trận đấu với Bình Dương và chính đối thủ Cần Thơ lần lượt ở vòng 25 và 26 Nuti Cafe V-League.

Nói về trận thua HA Gia Lai, HLV Văn Sỹ không buồn vì các học trò đã thi đấu kiên cường: “Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực đến phút cuối cùng. Các cầu thủ chúng tôi không ảnh hưởng nhiều bởi các trận thua. Chúng tôi chơi bằng sự nỗ lực của từng thành viên.


Nam Định (vàng) đã bị đội cuối bảng Cần Thơ san bằng về điểm số - Ảnh: Gia Hưng

Nam Định (vàng) đã bị đội cuối bảng Cần Thơ san bằng về điểm số - Ảnh: Gia Hưng

Chúng tôi đã thua rất nhiều trận từ đầu mùa giải đến giờ nhưng tôi rất xúc động vì sự cuồng nhiệt và yêu mến của các CĐV luôn sát cánh cùng đội bóng ở những giai đoạn khó khăn. Với tình yêu của người hâm mộ, chúng tôi luôn phấn đấu bằng tất cả khả năng và không lừa dối người hâm mộ”.

Trước 2 trận cuối có tính chất quyết định tới tấm vé trụ hạng, HLV Văn Sỹ cho rằng Nam Định cần rút ra những bài học sau trận thua HA Gia Lai: “Cầu thủ Nam Định cần tập trung hơn ở hàng phòng ngự và dứt điểm. Việc bị dẫn bàn ở một tình huống dễ dàng khiến các cầu thủ thi đấu nhập tâm hơn.

Chúng tôi cần cải thiện khả năng dứt điểm. Đội bạn có cơ hội đã giải quyết thành công còn chúng tôi thì không. Nếu có thể ghi bàn thì các cầu thủ sẽ có được sự hưng phấn và tự tin hơn”.

Về phần HLV Dương Minh Ninh, ông hài lòng với màn thể hiện của các cầu thủ HA Gia Lai: “Tôi cảm ơn các học trò đã chơi 1 trận đấu hết sức để có kết quả tốt và hài lòng nhất về tinh thần thi đấu. Chiều nay, các cầu thủ cũng thi đấu đúng đấu pháp ban huấn luyện.

Trong trận đấu này, Minh Vương thi đấu đầy cố gắng, là một trong những cầu thủ chơi đầu tốt nhất. Hôm nay, cậu ấy ghi bàn tôi cũng không bất ngờ”.

T.L

Tin liên quan