"Nadal và Federer chấn thương, Djokovic sẽ chống lại lịch sử"

(Dân trí) - Hầu hết các tay vợt hàng đầu thế giới khẳng định Novak Djokovic sẽ dễ dàng lên ngôi vô địch tại US Open 2021, trong bối cảnh cả Rafael Nadal và Roger Federer liên tục bỏ các giải đấu do chấn thương.

Nhà vô địch US Open 2020, Dominic Thiem khẳng định Djokovic khó có thể bỏ qua cơ hội hoàn tất 4 danh hiệu Grand Slam trong một năm.

Vì chấn thương cổ tay mới gặp phải, Thiem không có cơ hội bảo vệ ngôi vương US Open cũng như ngăn cản tham vọng giành "Calendar Slam" của tay vợt người Serbia.

Nadal và Federer chấn thương, Djokovic sẽ chống lại lịch sử - 1

Djokovic đứng trước cơ hội giành chiến tích lịch sử với 4 Grand Slam trong một năm.

Dominic Thiem chia sẻ trên tờ Tennis World USA: "Djokovic sẽ không bỏ lỡ cơ hội giành Calender Slam tại New York, Mỹ. Chúng ta đang nói về Grand Slam và Novak hoàn toàn có thể làm nên lịch sử với ý chí đáng nể".

Cựu tay vợt số một thế giới Tim Henman khẳng định Novak Djokovic hiện tại đang chịu những sức ép khủng khiếp, nhưng Nole đủ thực lực để đánh bại tất cả để lên ngôi vô địch US Open.

Tim Henman đánh giá: "Không nghi ngờ gì nữa, Djokovic là ứng viên số một cho chức vô địch US Open, phong độ của cậu ấy ở các Grand Slam đã nói lên tất cả. Việc thi đấu tốt trên mặt sân cứng, sân đất nện lẫn sân cỏ càng chứng minh cậu ta toàn diện ra sao.

Giờ đây Djokovic đang chống lại lịch sử, đối diện cơ hội hoàn tất 4 chức vô địch Grand Slam trong một năm mà Nadal và Federer bỏ hàng loạt giải đấu do chấn thương, cậu ta hiểu những gì sắp diễn ra.

Nadal và Federer chấn thương, Djokovic sẽ chống lại lịch sử - 2

Sau khi Nadal và Federer rút lui, Medvedev là đối thủ lớn nhất trên con đường giành chức vô địch US Open 2021 của Djokovic.

Thật háo hức khi được chứng kiến Novak đối đầu với phần còn lại của làng quần vợt. Tôi tin rằng điều đó sẽ làm nên hai tuần khó quên tại US Open 2021".

Djokovic đã lên ngôi ở Australian Open, Roland Garros và Wimbledon năm nay. Tay vợt người Serbia là ứng cử viên số một cho chức vô địch US Open (diễn ra từ 30/8 đến 13/9) và đứng trước cơ hội là người đầu tiên giành "Calendar Slam" kể từ năm 1969.

Djokovic cùng Nadal, Federer cùng chia sẻ kỷ lục giành 20 Grand Slam trong sự nghiệp. Nếu vô địch US Open 2021, Nole đứng trước cơ hội trở thành tay vợt vĩ đại nhất thế giới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm