Chủ nhật, 21/08/2016 - 09:27

Murray vào chung kết Cincinnati Masters

Dân trí

Với chiến thắng 2-0 trước Milos Raonic, tay vợt số 2 thế giới Andy Murray đã có mặt ở trận chung kết Cincinnati Masters. Anh sẽ gặp người chiến thắng trong trận đấu còn lại giữ Dimitrov và Cilic, trận đấu này vừa mới diễn ra đã bị hoãn.

Hạt giống số 1 Andy Murray tiếp tục giữ được phong độ tốt khi thi đấu với hạt giống số 4 Milos Raonic ở vòng bán kết, anh đã chiến thắng dễ dàng 2-0 với cùng tỉ số 6-3.


Andy Murray đã giành quyền vào chơi chung kết

Andy Murray đã giành quyền vào chơi chung kết

Murray khởi đầu rất thuận lợi khi ngay game đầu tiên của set một anh đã có break. Dù tay vợt người Scotland không có những chiến thắng dễ dàng trong các game cầm giao bóng, nhưng anh luôn duy trì được khoảng cách hai game an toàn. Không bẻ được game đối phương, tới game 9, Raonic một lần nữa bị bẻ game và để đối phương thắng 6-3.

Set hai là một cuộc rượt đuổi nhanh của hai người khi mà họ cầm giao bóng tốt hơn rất nhiều so với set đầu, trong 7 game đầu tiên không có tay vợt nào giành được quá một điểm trong game đối phương cầm giao bóng. Bước ngoặt diễn ra ở game 8 khi mà Raonic cầm giao bóng bất ổn và thua nhanh Murray. Vượt lên dẫn 5-3, Murray đã khởi động game 9 rất thuận lợi, anh sớm có 2 match-point.

Tuy nhiên, tay vợt người Scotland đã bất ngờ để mất ba điểm và cho đối thủ cơ hội cứu thành công cả hai match-point và còn đứng trước cơ hội bẻ game. Rất may, Murray đã vững vàng đúng thời điểm, ba điểm liên tiếp giúp tay vợt số 2 thế giới đã có chiến thắng ở game này và ấn định thắng lợi 6-3 ở set hai, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết.

So với trận đấu ở tứ kết ngày hôm qua, hôm nay Murray đã có giao bóng hai tốt hơn, nhưng khả năng bảo vệ điểm số trong giao bóng một, cũng như số lần giao bóng ăn điểm trực tiếp không còn cao bằng. Trận này, Murray có 2 ace, mắc 1 lỗi kép, khả năng bảo vệ điểm trong giao bóng một của anh đạt 74% (26/35) - vẫn ở mức tốt, khả năng bảo vệ điểm của tay vợt người Scotland được cải thiện đáng kể, anh đạt 67% (14/21).

Raonic vẫn giữ được những quả giao bóng uy lực, bằng chứng anh có tới 8 ace, nhưng anh không ổn định. Tay vợt người Canada mắc tới 5 lỗi kép và trong trận đấu anh tự đánh hỏng nhiều.

Đối thủ của Murray là người thắng trong trận đấu còn lại giữ Dimitrov và Cilic, trận đấu này vừa mới diễn ra đã bị hoãn do mưa.

M.D