Mùa giải mới trên LPGA Tour bắt đầu với vị trí số một của Nelly Korda

(Dân trí) - Mùa giải mới trên LPGA Tour sẽ bắt đầu vào thứ Năm (20/1, theo giờ Mỹ), và Nelly Korda chính là golfer nữ số một thế giới trước khi mùa giải khởi tranh.

Hilton Grand Vacations Tournament of Champions chính là giải đấu khởi đầu mùa giải 2022 trên LPGA Tour. Giải đấu này diễn ra ở cụm sân Lake Nona Golf & Country Club, tại Orlando (Florida - Mỹ). 

Trước khi mùa giải 2022 bắt đầu, golfer người Mỹ Nelly Korda hiện là tay golf số một thế giới, là vận động viên (VĐV) được đánh giá cao nhất ở các giải đấu tại LPGA Tour trong năm nay.

Mùa giải mới trên LPGA Tour bắt đầu với vị trí số một của Nelly Korda - 1

Nelly Korda hứa hẹn sẽ có năm 2022 thành công không kém năm 2021 (Ảnh: Golf Digest).

Nhìn lại năm 2021, Nelly Korda đã có một năm thi đấu rất thành công. Cô giành danh hiệu major (tương đương với tính chất các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) đầu tiên trong sự nghiệp, đạt tổng cộng 4 giải trên LPGA Tour. 

Ngoài ra, năm 2021 còn đáng nhớ với cô em nhà Korda ở chỗ cô giành HCV Olympic Tokyo, đồng thời có 28 tuần liên tiếp giữ vị trí số một thế giới, phá vỡ kỷ lục đối với một golfer nữ người Mỹ, kể từ bảng xếp hạng golf nữ thế giới xuất hiện năm 2006. 

Đối thủ lớn nhất của Nelly Korda là golfer người Hàn Quốc Ko Jin Young. Ko Jin Young giành 5 danh hiệu trên LPGA Tour trong năm ngoái, qua đó giành danh hiệu VĐV xuất sắc nhất trong năm.

Mặc dù vậy, Ko Jin Young khởi đầu mùa giải mới 2022 với trục trặc lớn, do cô vướng phải chấn thương cổ tay kéo dài từ mùa giải trước.

Trong khi đó, Nelly Korda được cho là đang có phong độ tốt. Cô phát biểu: "Nếu tôi đặt quyết tâm vào giải đấu nào, tôi có thể làm được bất cứ điều gì".

Theo www.golfchannel.com