Thứ bảy, 07/08/2010 - 10:12

Mourinho muốn trở thành huyền thoại tại Real Madrid

Dân trí

Phát biểu trước báo giới mới đây “người đặc biệt” Jose Mourinho một lần nữa lại khiến người ta phải chú ý khi tuyên bố ông muốn đi vào lịch sử của Real Madrid. Đồng thời chiến thuật gia người BĐN cũng cho thấy những quan điểm rõ ràng về Kaka và Ronaldo.

 

Với những chiến tích vang dội cùng Porto, Chelsea và mới đây là Inter Milan, Jose Mourinho đang được xem như một trong những HLV thành công nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Chính danh tiếng ấy đã giúp ông thuyết phục thành công BLĐ Real Madrid để trở thành thuyền trưởng của Los Blancos.
 
 
Mourinho muốn trở thành huyền thoại tại Real Madrid - 1

Mourinho đang được kỳ vọng rất nhiều ở Real Madrid

Hiểu rằng kỳ vọng của CLB vào mình là rất lớn, “người đặc biệt” vẫn quả quyết ông sẽ trở thành một phần lịch sử của đội bóng hoàng gia TBN. “Real Madrid tạo ra những kỳ vọng rất lớn bởi đây là một đội bóng đặc biệt. Họ từng được vinh danh là đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20. Tôi đến đây chưa lâu nhưng cũng đủ để nhận ra đội bóng này gồm những cầu thủ như thế nào. Vậy nên tôi muốn trở thành một phần lịch sử của Real Madrid”, Mourinho tuyên bố.

 

Liên quan đến tình hình chấn thương của Kaka, chiến thuật gia người BĐN tuyên bố: “Điều quan trọng nhất là ca phẫu thuật đã thành công. Giờ không còn gì phải nghi ngại về tình hình hay chuyện phục hồi của cậu ấy. Là người lãnh đạo đội bóng tôi không thể phí thời gian than khóc vì mất 1 cầu thủ. Tôi hoàn toàn tin tưởng đội ngũ bác sỹ ở đây. Vậy nên tôi sẽ không nói gì thêm về Kaka một khi cậu ấy còn chưa bình phục”.

 

Khi được hỏi về cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình và cũng là đồng hương của mình Cristiano Ronaldo, Mourinho khẳng định: “Cristiano rất thích các bài tập thể lực và tôi tn rằng cậu ấy cũng hài lòng với phương pháp HLV của tôi. Trên sân đấu Cristiano luôn là Cristiano và tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ có một mùa giải tuyệt vời khi thi đấu cho tôi”.

 

Hiện tại Real Madrid được cho là đang theo đuổi không ít mục tiêu trên thị trường chuyển nhượng, trong đó có những ngôi sao cỡ bự như Ashley Cole. Dù vậy Jose Mourinho tỏ ra khá kín tiếng và chỉ khẳng định bất kỳ ai tới Bernabeu đều phải là một cầu thủ xuất sắc.

 

“Tôi đã có được những gì mình cần. Vậy nên nếu có ai đó muốn trao cho tôi một món quà, hẳn nó sẽ phải rất đặc biệt. Nếu ngài Chủ tịch cùng các cộng sự muốn đem đến cho tôi một sự bổ sung bất ngờ hẳn cầu thủ đó sẽ phải rất chất lượng. Họ vẫn còn 1 tháng để suy nghĩ và mua “món quà” đó”.

 

Thanh Tùng