Mourinho không nhận được tiền đền bù hợp đồng khi chia tay Chelsea

(Dân trí) - Jose Mourinho đã bị Chelsea sa thải nhưng vị chiến lược gia này không hề nhận được một xu từ khoản đền bù khổng lồ được ký kết trong hợp đồng.

 

Mourinho không nhận được tiền đền bù hợp đồng khi chia tay Chelsea - 1

Trên trang chủ đội bóng hôm 17/12, ban lãnh đạo Chelsea cho biết quyết định “chia tay” Mourinho dựa trên cơ sở đồng thuận giữa cả hai bên. Nhưng đó chỉ là một cách nói để tránh làm bẽ mặt người ra đi, giống như lần Chelsea cho Mourinho thôi việc ở nhiệm kỳ đầu (năm 2007).

Theo bản hợp đồng mới mà Jose Mourinho ký kết với Chelsea từ đầu mùa có thời hạn đến năm 2019, ông sẽ nhận mức lương 370.000 đôla mỗi tuần. Nhưng nếu HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải trước thời hạn hợp đồng kết thúc, ông sẽ nhận được số tiền đền bù lên đến 60 triệu đôla (40 triệu bảng Anh).

Trước thời điểm Jose Mourinho bị sa thải vào đêm qua, báo giới Anh liên tục đề cập đến vấn đề vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ được nhận khoản tiền đền bù hợp đồng khủng lên đến 40 triệu bảng. Cũng vì thế nên ban lãnh đạo Chelsea đã chần chừ trong việc đưa ra quyết định sa thải Người đặc biệt dù đội bóng thi đấu cực kỳ tệ hại.  

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ BBC, dù bị Chelsea sa thải nhưng  Mourinho vẫn không được thể nhận khoản tiền kếch xù này theo lý thuyết mà chỉ nhận lương đến hết mùa giải này, vào khoảng 10,5 triệu đôla. Còn theo Telegraph, "Người Hạnh phúc" sẽ nhận lương cho đến khi nào tìm được việc mới thì thôi, nhưng không quá 40 tuần.

Hiện tại, sau khi rời Chelsea, Mourinho sẽ có quãng thời gian để nghỉ ngơi trước khi nhận lời đề nghị phù hợp. Ở tuổi 52, còn quá sớm để HLV giàu cá tính người Bồ Đào Nha nghĩ đến việc nghỉ hưu.

HP

 

Đang được quan tâm