Thứ sáu, 15/12/2017 - 11:05

Mourinho giải thích nguyên nhân bỏ rơi Mkhitaryan

Dân trí Tương lai của tiền vệ Henrikh Mkhitaryan tại MU đang bị đặt dấu hỏi lớn khi tiền vệ người Armenia không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của Mourinho. Liên tiếp trong hơn 1 tháng qua, Mkhitaryan không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu...

Henrikh Mkhitaryan có suất đá chính tại MU ở giải đoạn đầu mùa, sau khoảng năm trận đầu tiên thực sự thăng hoa với những đường kiến tạo liên tiếp cho đồng đội ghi bàn, phong độ của tiền vệ người Armenia dần sa sút. Vì thế gần đây Mourinho không đưa cầu thủ này ra sân. Điều đáng nói, trong suốt hơn một tháng qua, thậm chí vị trí dự bị tại MU cũng không dành cho Mkhitaryan.


Mkhitaryan đang không còn được Mourinho tin tưởng

Mkhitaryan đang không còn được Mourinho tin tưởng

Mkhitaryan đã "mất tích" trong những trận MU đối đầu với Newcastle United, Basel, Watford, Arsenal và CSKA Moscow, Man City và Bournemouth. Mới đây, HLV Mourinho đã giải thích sự vắng mặt này của tiền vệ người Armenia.

"Chỉ được phép có 6 cầu thủ trên băng ghế dự bị và tôi phải tìm cách cân bằng đội hình", Mourinho cho biết. "Trong số đó, tôi cần hai hậu vệ, Daley Blind có thể chơi ở nhiều vị trí, Ashley Young sẽ đảm bảo được các vị trí ở cánh".

"Tiền vệ trung tâm tôi có Hererera, ở vị trí tiền đạo là Zlatan Ibrahimovic, tiền đạo thứ hai hoặc tấn công biên sẽ là Marcus Rashford. Tôi sử dụng Anthony Martial, Juan Mata và Jesse Lingard trong trận đấu".

"Nếu đưa Mkhitaryan vào đội hình thì tôi sẽ phải loại bỏ một trong số các cầu thủ vừa nêu trên. Trong hoàn cảnh hiện tại, tất cả cầu thủ này đều xứng đáng được chọn vào đội hình hơn Mkhitaryan".

Hiện tại đang có thông tin cho rằng Mkhitaryan không còn nằm trong kế hoạch nhân sự của Mourinho. Vì thế đội bóng thành Manchester sẵn sàng để cầu thủ người Armenia ra đi ngay sau mùa giải năm nay kết thúc.

Phù Sa