Mourinho chia tay Real Madrid để trở lại dẫn dắt Chelsea

(Dân trí) - Theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin, Jose Mourinho sẽ nói lời tạm biệt Real Madrid sau khi mùa giải này kết thúc. Từ mùa tới, Mourinho sẽ trở lại dẫn dắt Chelsea và vẫn với mục tiêu chinh phục Champions League.

Theo tờ Marca đưa tin, Jose Mourinho chắc chắn sẽ chấm dứt chuyến phiêu lưu tại Bernabeu sau khi mùa giải này kết thúc và trở lại dẫn dắt Chelsea từ mùa tới. Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha này cho biết chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã tiết lộ với những người thân cận rằng ông đã đạt được thỏa thuận với Chelsea và sẽ chính thức rời Madrid vào ngày 30/6.

Mourinho sẽ chia tay Real Madrid để trở lại dẫn dắt Chelsea
Mourinho sẽ chia tay Real Madrid để trở lại dẫn dắt Chelsea

Mục tiêu của Mourinho trong lần trở lại Stamford Bridge này tất nhiên vẫn là chinh phục chức vô địch Champions League, danh hiệu mà Chelsea đã có được ở mùa giải năm ngoái. Thông tin Mourinho chia tay Real Madrid đã được dự báo từ lâu, đặc biệt tờ Marca còn khẳng định “trước mắt là một cuộc chia tay” cách đây vài ngày khi mối quan hệ giữa “người đặc biệt” và chủ tịch Florentino Perez hoàn toàn đổ vỡ.

Trong tháng 6 tới đây, giữa Mourinho và Real Madrid sẽ có những cuộc thương lượng để chính thức chấm dứt hợp đồng. Theo báo chí đưa tin những ngày gần đây thì Manchester City, Manchester United, PSG, Inter Milan hay Chelsea được xem là những bến đỗ mới lý tưởng cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Nhưng cuối cùng Roman Abramovich và Mourinho đã trao cho nhau cơ hội hợp tác lần thứ hai.

Hơn 1000 ngày làm việc tại Madrid, Jose Mourinho đã giúp Real Madrid lấy lại vị thế của gã khổng lồ tại Tây Ban Nha nói riêng và tại châu Âu nói chung nhưng không thể xem như vậy “người đặc biệt” đã thành công. Có hai lý do chính, thứ nhất Mourinho để lại Bernabeu chỉ có 3 danh hiệu là 1 chưc vô địch Copa del Rey, 1 chức vô địch La Liga và 1 siêu cúp Tây Ban Nha dẫu cho sở hữu trong tay đội hình được đầu tư mạnh mẽ bậc nhất trong lịch sử Real Madrid.

Thứ hai, bằng lối chơi phòng ngự phản cảm và những xung đột với cầu thủ, ban lãnh đạo lẫn báo chí, Mourinho (báo giới vẫn ví von là Real Moudrid) đã làm xấu đi hình ảnh của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” trong mắt không ít người hâm mộ. Tài năng của Mourinho thì không thể phủ nhận, nhưng tại một đội bóng giàu truyền thống và phức tạp như Real Madrid thì “cái tôi” rất lớn đã khiến ông thất bại.

Ngọc Trung