Thứ sáu, 18/09/2020 - 16:02

Mỗi phút ra sân của Gareth Bale có giá tới... 650 triệu đồng

Dân trí

Theo ước tính của tờ Marca, mỗi phút ra sân của Gareth Bale cho Real Madrid ở mùa giải 2019/20 có giá tới 23.800 euro (tương đương 650 triệu đồng).

Real Madrid từng phá kỷ lục thế giới để chiêu mộ Gareth Bale. Dù từng có thời gian là người hùng của Los Blancos nhưng trong mùa giải trước, tiền vệ xứ Wales lại trở thành người thừa của CLB.

Mỗi phút ra sân của Gareth Bale có giá tới... 650 triệu đồng - 1

Real Madrid đã mất đi số tiền lớn để "nuôi báo cô" Gareth Bale ở mùa giải trước

Vì không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zidane nên Gareth Bale chỉ ra sân 20 trận trên mọi đấu trường (16 trận ở La Liga). Những đóng góp của ngôi sao sinh năm 1989 cũng rất hạn chế, khi chỉ có được 3 bàn thắng trên mọi đấu trường. Đó là thành tích yếu kém nhất của Gareth Bale trong 7 năm khoác áo Real Madrid.

Tính ra, Real Madrid đã mất khoảng 30 triệu euro để trả cho Gareth Bale ở mùa giải trước. Đổi lại, cầu thủ này chỉ ra sân 1260 phút. Tính ra, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha mất khoảng 23.800 euro (tương đương 650 triệu đồng) để trả cho mỗi phút ra sân của Gareth Bale.

Do đang trở thành “cục nợ” của Real Madrid nên Gareth Bale đang bị tống khứ ra đi. Theo nhiều nguồn tin uy tín ở châu Âu, Real Madrid đã chấp nhận cho Tottenham mượn cầu thủ này trong vòng 1 mùa giải.

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, Tottenham sẽ phải gánh 50% mức lương của Gareth Bale, tương đương với 14,2 triệu euro để có được sự phục vụ của người cũ trong vòng 1 năm tới.

Mỗi phút ra sân của Gareth Bale có giá tới... 650 triệu đồng - 2

Gareth Bale trở về Tottenham để cứu vãn sự nghiệp

Khả năng ra đi của Gareth Bale càng chắc chắn hơn khi theo tờ Marca, cầu thủ này đã đến trung tâm huấn luyện của Real Madrid ở Valdebebas vào sáng nay để chào tạm biệt những thành viên ở CLB và thu dọn hành lý.

Nếu không có gì bất ngờ thì vào sáng mai, Gareth Bale sẽ bay sang Anh để tiến hành kiểm tra y tế với Tottenham, trước khi gia nhập đội bóng. Đây được xem là cơ hội để anh cứu vãn sự nghiệp.

Trong quá khứ, Gareth Bale từng có 6 năm thi đấu thành công ở Tottenham (2007-2013). Chính nơi đây đã đưa tài năng của cầu thủ này vươn tầm thế giới. Tới năm 2013, anh đã được Real Madrid chiêu mộ với mức phí kỷ lục 100 triệu euro.

H.Long

Đáng quan tâm