Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài

H.Long

(Dân trí) - Ở trận quyền anh hạng nặng được mong chờ, "Võ sĩ thép" Mike Tyson đã hòa trước đối thủ Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài.

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài

Mike Tyson có màn tái xuất võ đài sau 15 năm vắng bóng khi đối diện với đối thủ Roy Jones Jr. Mục đích của trận đấu này là để gây quỹ từ thiện. Tuy nhiên, với tên tuổi của cả hai võ sĩ, nó vẫn được mong chờ nhất làng quyền anh trong nhiều tháng trở lại đây.

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài - 1

Cú đấm ấn tượng của Roy Jones Jr vào mặt của Mike Tyson

Theo ước tính, có khoảng 50 triệu USD tiền tài trợ đổ vào trận đấu kinh điển của hai huyền thoại làng quyền anh. Đó chưa kể tới chi phí bán vé và chi phí xem truyền hình (49,99 USD mỗi lượt xem).

Trước thềm trận đấu, hai võ sĩ đã có những phát ngôn đanh thép, muốn hạ knock-out đối thủ. Do đó, Ban tổ chức buộc phải thay đổi luật. Ban đầu họ không muốn trận đấu có knock-out bởi lo ngại ảnh hưởng sức khỏe của họ nhưng sau đó, luật được phép hạ knock-out đã được áp dụng.

Do hai võ sĩ đã cao tuổi (Mike Tyson: 54 tuổi, Roy Jones Jr: 51 tuổi) nên Ban tổ chức chỉ bố trí họ thi đấu trong 8 hiệp, mỗi hiệp 2 phút.

Thực tế, giống như nhận định của nhiều chuyên gia, không thể kỳ vọng vào trận đấu bùng nổ của hai võ sĩ như thời đỉnh cao. Trận đấu tại Los Angeles vào sáng nay (theo giờ Việt Nam) đã diễn ra đúng với tính chất của trận giao hữu. Sau 8 hiệp đấu, trọng tài đã xử hòa cho hai võ sĩ với tỷ số 76-76 (mỗi võ sĩ thắng 4 round với tỷ số 10-9).

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài - 2

Trận đấu bất phân thắng bại sau 8 hiệp đấu

Ở hiệp 1, cả hai thi đấu khá thận trọng. Roy Jones Jr di chuyển khá nhiều để tìm ra sơ hở của Mike Tyson. Tuy nhiên, "Võ sĩ thép" lại giữ lối đánh bob-and-weave (phòng thủ bằng cách hạ thấp đầu gối, để né đòn) quen thuộc. Từng có một vài thời khắc, Mike Tyson chủ động tấn công nhưng Roy Jones Jr vẫn tỏ ra khá nhanh nhẹn trong các pha né đòn.

Hiệp 2 diễn ra với nhịp đô cao hơn một chút. Cả hai võ sĩ đều có những pha ra đòn về phía đối thủ. Roy Jones Jr tung ra hai cú móc trái khi áp sát. Cuối hiệp đấu, Mike Tyson lại gây ấn tượng khi có hai cú đấm vào mạng sườn.

Thế nhưng, nhìn chung, do hai võ sĩ tuổi tác đã cao nên họ chủ động sử dụng khá nhiều đòn ôm ghì đối thủ để giảm nhịp độ trận đấu.

Mike Tyson hòa Roy Jones Jr trong ngày tái xuất võ đài - 3

Chấm điểm của trọng tài

Trong hiệp 3, Roy Jones Jr bị thương khi cụng đầu với Mike Tyson. Ở hiệp đấu này, cả hai không tạo ra lợi thế. Chủ yếu vẫn chỉ là những pha ôm ghì.

Hiệp 4 chứng kiến sự vượt trội hơn một chút của Mike Tyson, với những pha đấm vào mạng sườn đối thủ.

Tới hiệp 5, Roy Jones Jr chủ yếu thi đấu trong thế phòng thủ, trước những đòn tấn công của Mike Tyson. Việc sử dụng nhiều cú ôm đã giúp cho võ sĩ 51 tuổi tránh được nhiều những pha ra đòn của Mike Tyson.

Bất ngờ, sang hiệp 6, Roy Jones Jr lại chủ động tấn công và tạo lợi thế. Bên cạnh đó, ông còn có khá nhiều pha né đòn ấn tượng.

Nhưng có vẻ như sức khỏe của Roy Jones Jr dồn hết vào hiệp 6. Ông bắt đầu xuống sức ở hiệp 7 và bị Mike Tyson dồn vào góc võ đài. Thực tế, kể từ hiệp đấu này, Roy Jones Jr chỉ cố gắng giảm nhịp độ.

Tới hiệp cuối, Mike Tyson cũng xuống sức, còn Roy Jones Jr thở không ra hơi. Do đó, trận đấu kết thúc mà không có knock-out như kỳ vọng. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và làm hài lòng cả hai võ sĩ.