Thứ năm, 04/08/2005 - 15:29

Michael Owen - Miếng ghép còn thiếu của MU?

Trước vô số những tin đồn Michael Owen sẽ hồi hương và trở thành hợp đồng lớn nhất tại MU trong mùa hè này, ba tay săn bàn vĩ đại của sân Old Trafford và Anfield đã cùng lên tiếng bình luận về sự thành công hay thất bại của anh ở Old Trafford.

Với tương lai không rõ ràng ở Bernabeu, Michael Owen đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của MU lúc này. Với 3 người hùng của MU và Liverpool những năm 70-80, Owen chính là sự lựa chọn đúng đắn của “Quỷ đỏ” lúc này.

 

Huyền thoại vùng Merseyside, Ian Rush, tin rằng sát thủ người Anh sẽ không bỏ lỡ cơ hội chuyển sang Old Trafford sau thời gian 12 tháng chẳng có gì là vui vẻ tại Bernabeu. Hơn nữa, Rushie biết rõ Sir Alex là người có khả năng thuyết phục rất tốt. Năm 1988, khi đang chơi cho Juve, chính ông cũng từng bị Ferguson “quyến rũ” và cũng chút nữa thì mềm lòng.

 

Ông nói: "Michael Owen là một cầu thủ chuyên nghiệp và chỉ biết tập trung ghi bàn. Nếu cậu ta ký hợp đồng với United thì đó sẽ là chàng tiền đạo cừ khôi nhất ở Old Trafford. Với một nền tảng tấn công chất lượng cùng Ruud van Nistelrooy, Wayne Rooney, Louis Saha và Alan Smith, giờ có thêm Owen, hàng tấn công của MU chắc chắn sẽ mạnh hơn Chelsea".

 

“Nếu MU mua Owen, họ sẽ có hai cầu thủ có thể ghi tới 25-30 bàn trong một mùa giải: Owen và van Nisterool”, Ian Rush kết luận.

 

Với John Aldridge, cây ghi bàn chuyên nghiệp của Liverpool thập niên 80-90, thì Owen chắc chắn sẽ “ăn đứt” Nistelrooy. “Tôi cho là Owen sẽ ghi bàn cho United nhiều hơn van Nistelrooy. Nếu kết hợp cậu ta với Ruud, đó sẽ là nỗi kinh hoàng cho mọi hàng phòng ngự. Owen là một tay săn bàn cừ khôi. Ở Real, cậu ấy gặp mọt chút khó khăn, do không được ra sân thường xuyên. Nhưng cứ thử nhìn vào tần suất ghi bàn của cậu ấy mà xem, nó thật tuyệt vời”.

 

 

Michael Owen - Miếng ghép còn thiếu của MU? - 1
 

Aldridge từng bị các fan của MU

tẩy chay vì chuyển sang chơi

cho Liverpool.

 

Trước đây, Aldridge từng là chân sút số một tại MU. Nhưng sau khi chuyển sang chơi cho Liverpool, ông đã bị các fan tẩy chay trong một thời gian dài. Nhưng ông tin là Owen sẽ không phải chịu cảnh tương tự. Sau 12 tháng chơi cho Real, các CĐV Liverpool đã không còn quá nặng lòng với anh.

 

Tuy nhiên, ngược với hai huyền thoại trên, Lou Macari - cựu tiền đạo của United, hiện đang là BLV cho kênh MUTV - tin rằng cuộc chuyển nhượng sẽ là một thất bại thảm hại.

 

"Owen là một tiền đạo tuyệt vời và chắc chắn sẽ ghi bàn cho United nhưng tôi không cho rằng vụ chuyển nhượng này sẽ đi đến cái đích cuối cùng”, cựu ngôi sao hàng công sân Old Trafford nói, "Tôi không chắc rằng CLB đã sẵn sàng để thêm một tiền đạo trong danh sách họ đang có. Hàng tấn công của họ vốn đã dư thừa rồi. Owen đã có một khoảng thời gian không dễ chịu ở Real Madrid. Không lẽ cậu ấy lại muốn sang đây để rơi vào cảnh tương tự?”

 

"Mọi người nói Owen sẽ là sự tăng cường tuyệt vời, đưa hàng công MU lên tầm số 1 Premiership. Nhưng theo tôi, cậu ấy không thể chắc một suất chính thức mỗi tuần tại sân Old Trafford - điều mà cậu ta tìm kiếm trong suốt một năm tại Tây Ban Nha. Cậu ta sẽ không muốn xếp hàng ở hàng tiền đạo chờ cơ hội ra sân nữa đâu", Lou Macari khẳng định.

 

Theo HunterFS

 MUSVN/M.E.N