Thứ năm, 02/03/2017 - 15:09

Mexican Open: Nadal thắng nhàn, Djokovic ngược dòng hạ Del Potro

Dân trí

Nadal không khó khăn trong trận đấu ở vòng hai khi đối thủ của anh chỉ là một tay vợt vô danh, thậm chí tay vợt người Tây Ban Nha còn thắng nhanh hơn vòng đầu. Trong khi đó, Djokovic tiếp tục gặp thử thách lớn khi đụng độ Del Potro.

Tại vòng hai của Acapulco, Nadal đối đầu với Paolo Lorenzi, tay vợt đang xếp hạng 38 ATP. Nadal chơi áp đảo và giành chiến thắng sau hai set với cùng tỉ số 6-1. Và so với trận đấu ở vòng một, tay vợt người Tây Ban Nha giảm được 8 phút thi đấu. Nadal khởi đầu rất tốt, trong khi Lorenzi chỉ có thể bám đuổi được đối thủ sau ba game đầu tiên, anh để mất các game bốn và sáu, qua đó thua nhanh sau 33 phút.


Rafael Nadal tiếp tục thi đấu tốt trên mặt sân đất nện sở trường

Rafael Nadal tiếp tục thi đấu tốt trên mặt sân đất nện sở trường

Kịch bản của set hai không khác, Lorenzi cầm giao bóng tốt ở game đầu tiên, nhưng bị bẻ liền ba game tiếp theo. Xen giữa những lần có break, Nadal có những game cầm giao bóng tốt, không một lần trong trận đấu này, Lorenzi giành được quá hai điểm trong các game mà đối thủ của anh giao bóng. Đối thủ của Nadal ở tứ kết là tay vợt người Nhật Bản Nishioka.

Thi đấu gần như muộn nhất là cuộc chiến giữa Djokovic và Del Potro. Như đã biết, trong vài năm trở lại đây, Del Potro dính chấn thương nặng nên phải nghỉ thi đấu rất dài, anh trở lại thi đấu chưa được một năm và chưa tìm lại được phong độ đỉnh cao. Tay vợt vô địch Mỹ mở rộng 2009 vẫn chưa thể trở lại tốp những tay vợt hàng đầu thế giới. Với Djokovic, Del Potro luôn là đối thủ khó chịu, chính Del Potro đánh bại Djokovic ở Olympic Rio 2016, khiến anh phải về nước sớm. Trước đó bốn năm, trong trận tranh HCĐ Olympic London 2012, Djokovic cũng thua đối thủ người Argentina.

Lần gặp lại này trên mặt sân đất nện, Djokovic vô cùng khó khăn. Anh lội ngược dòng thắng 2-1 (4-6 6-4 6-4) trong sự sợ hãi của nhiều cổ động viên, bởi có những thời điểm tưởng như tay vợt người Serbia sẽ thất bại. Set đầu tiên, Djokovic cầm giao bóng trước, anh để đối thủ bẻ game 5 nhưng Del Potro không thể bứt phá khi để đối phương bẻ game 6 quân bình tỉ số 3-3. Tay vợt người Argentina thêm một lần nữa bứt lên ở game 9 và lần này anh không hoang phí cơ hội, Del Potro vững chắc ở game 10 cầm giao bóng để thắng 6-4.


Djokovic mướt mồ hôi mới có chiến thắng trước Del Potro

Djokovic mướt mồ hôi mới có chiến thắng trước Del Potro

Ở set hai, Djokovic sau khi cứu thành công hai break-point ở game ba đã bẻ thành công game 6 để vượt lên dẫn 4-2. Tay vợt người Serbia lỡ cơ hội giành chiến thắng nhanh khi anh cầm giao bóng không tốt ở game 9 và để đối thủ bẻ game, rút ngắn tỉ số xuống 4-5. Có cơ hội kéo dài set đấu nhưng Del Potro cũng không thể tận dụng, anh chơi không tốt trong game 10. Lần thứ hai mất game ở set này, anh để Djokovic thắng 6-4 và quân bình tỉ số 1-1.

Hai tay vợt rượt đuổi nhau quyết liệt trong các game đầu set quyết định. Del Potro bẻ game 7, vượt lên dẫn 4-3. Đáng tiếc cho tay vợt hạng 32 ATP, sau khi có lợi thế anh lại không còn duy trì sự ổn định, thua liền ba game, trong đó mất hai break, Del Potro tiếp tục dâng chiến thắng cho đối thủ (6-4). Đối thủ của Djokovic ở tứ kết sẽ là Kyrgios.

P.S