1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Messi sẽ là Vua phá lưới Champions League?

(Dân trí) - Khi Champions League đã tới vòng Bán kết, bên cạnh việc dõi theo đội nào sẽ đăng quang tại Roma thì danh hiệu Vua phá lưới giải đấu danh giá này cũng đang chờ người sở hữu…

 
Messi sẽ là Vua phá lưới Champions League? - 1

Messi - Ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Vua phá lưới Champions League.

 

Theo thống kê của các chuyên gia, phần lớn danh hiệu Vua phá lưới Champions League đều rơi vào tay cầu thủ thuộc đội đoạt Cúp bạc đấu trường danh giá này.

 

Chính bởi vậy, bên cạnh việc dõi theo đội nào đăng quang tại Roma vào tháng 5 tới đây thì danh hiệu Vua phá lưới cũng được chờ đợi không kém.

 

Hiện tại, trước khi lượt đi bán kết diễn ra, tiền đạo Lionel Messi đang tạm dẫn đầu danh sách này với 8 bàn thắng ghi được và được coi là ứng cử viên nặng ký nhất cho phần thưởng nói trên.

 

Ba cầu thủ Steven Gerrard, Miroslav Klose và Lisandro Lopez dù đứng ngay sau chân sút của Barca nhưng không còn cơ hội tăng thêm bàn thắng do cả Liverpool, Bayern Munich và Porto đều đã dừng cuộc chơi.

 
Messi sẽ là Vua phá lưới Champions League? - 2

Adebayor hoàn toàn có cơ hội vượt lên Messi.
 

Tuy nhiên, dù chỉ có được 5 bàn nhưng cả Adebayor (Arsenal), Drogba (Chelsea) và Henry (Barca) vẫn còn hy vọng soán ngôi của Messi bởi nếu tính đến trận cuối cùng tại Roma, các cầu thủ sẽ có đến 3 trận để nâng cao thành tích của chính mình.

 

Cũng theo tính toán, có vẻ Messi được đánh giá hơn hẳn các chân sút khác về hiệu suất ghi bàn. Trung bình cứ 86 phút, tuyển thủ Argentina này lại lập công cho Barca trong khi con số này ở Adebayor là 90 phút/bàn.

 

Thậm chí, các nhà ĐKVĐ MU còn phải đau đầu khi cho tới lúc này, Cristiano Ronaldo không có tên trong 10 cầu thủ ghi bàn tốt nhất tại Champions League 2008/09 còn Berbatov và Rooney không có được hiệu suất thực sự cao (trung bình 114 phút/bàn của Berbatov và 186 phút/bàn của Wayne Rooney).

 

Tt

Cầu thủ

Đội

Bàn thắng

Phút/bàn thắng

1

Lionel Messi

Barcelona

8

86

2

Steven Gerrard

Liverpool

7

x

3

Miroslav Klose

Bayern

7

x

4

Lisandro Lopez

Porto

6

x

5

Adebayor

Arsenal

5

90

6

Didier Drogba

Chelsea

5

106

7

Thierry Henry

Barcelona

5

111

8

Del Piero

Juventus

5

x

9

Karim Benzema

Lyon

5

x

10

Berbatov

MU

4

114

11

Van Persie

Arsenal

4

159

12

Rooney

MU

4

186

 

 L.T.T