Messi rơi nước mắt, thừa nhận sốc nặng vì chia tay Barcelona

(Dân trí) - Trong buổi họp báo chia tay Barcelona, Messi đã vô cùng xúc động. Anh thừa nhận bị sốc nặng về việc chia tay đội bóng thân yêu.

Messi: "Tôi không nghĩ sẽ nói lời tạm biệt theo cách này"

Vào ngày 6/8, Barcelona đã có buổi họp báo để thông báo lý do không gia hạn hợp đồng với ngôi sao số 1 của đội bóng là Lionel Messi. Trong đó, Chủ tịch Joan Laporta nhấn mạnh rằng tình trạng khủng hoảng tài chính của CLB, cộng thêm quy định về quỹ lương của Ban tổ chức La Liga khiến cho Barcelona buộc phải chia tay Messi.

Messi rơi nước mắt, thừa nhận sốc nặng vì chia tay Barcelona - 1

Messi tổ chức buổi họp báo chia tay Barcelona.

Ông Joan Laporta thừa nhận về sự nuối tiếc khi không thể giữ Messi ở lại nhưng cũng nhấn mạnh rằng đó là quyết định tốt cho CLB vào lúc này.

Và tới hôm nay (8/8), Messi sẽ có buổi họp báo để thông báo Barcelona cũng như gửi lời chào tạm biệt tới những người hâm mộ.

Đây là buổi họp báo rất đáng chú ý, bởi trong đó những người hâm mộ sẽ được biết thêm về nhiều "bí mật" khác trong thương vụ đàm phán hợp đồng của Messi với Barcelona (đã thất bại) cũng như nhiều câu chuyện hậu trường của đội bóng.

Trước đó, theo truyền thông của Tây Ban Nha, Messi đã thực sự sốc khi không thể tiếp tục ở lại Barcelona, dù trước đó, hai bên đã đạt thỏa thuận về bản hợp đồng mới có thời hạn trong 5 năm.

Trước thềm buổi họp báo này, HLV Ronald Koeman cũng thừa nhận "khó hiểu" khi CLB để Messi ra đi.

Chiến lược gia người Hà Lan tâm sự: "Thật khó hiểu khi Messi không còn là người của Barcelona nữa. Cảm ơn cậu vì những gì đã đóng góp cho CLB. Tôi đã tận hưởng mùa giải tuyệt vời khi làm việc cùng cậu.

Tôi thực sự ấn tượng với nhân cách và khát khao chiến thắng của cậu. Điều đó đã giúp cậu trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi chúc cho cậu gặt hái được thành công trong tương lai".

Hiện tại, Barcelona vẫn chưa chọn được cầu thủ nào khoác áo số 10 của Messi. Đây là số áo mà Ronaldinho, Messi, Rivaldo, Romario từng mặc. Vào đêm nay, Barcelona sẽ đối đầu với Juventus trong trận đấu ở cúp Joan Gamper Trophy. Tuy nhiên, họ không điền tên cầu thủ nào mặc áo số 10.

Đọc thêm