1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Messi ra hai điều kiện để đầu quân cho Man City

H.Long

(Dân trí) - Theo tờ El Chiringuito, Messi đã đưa ra hai điều kiện để đầu quân cho Man City vào mùa Hè năm sau.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Mặc dù vậy, El Pulga vẫn không hề đả động tới việc gia hạn hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalan. Thực tế, Barcelona đang lâm vào tình cảnh khủng hoảng tài chính nên chưa chắc đủ tiềm lực để giữ chân siêu sao người Argentina.

Messi muốn tái ngộ HLV Pep Guardiola nếu gia nhập Man City

Trong bối cảnh ấy, Man City đang nổi lên như ứng cử viên tiềm năng nhất để đón Messi. Mới đây, Giám đốc của Man City, Omar Berrada đã khẳng định CLB đủ tiền để chiêu mộ El Pulga.

Dù vậy, theo nguồn tin từ tờ El Chiringuito, tiền không hẳn là vấn đề chính ở thương vụ này. Thay vào đó, Messi cũng có những yêu cầu nhất định để gia nhập đội bóng thành Manchester.

Cụ thể, Messi chỉ gia nhập Man City nếu CLB đảm bảo rằng hai người thân thiết với anh là HLV Pep Guardiola và Sergio Aguero vẫn ở lại Etihad.

HLV Pep Guardiola chính là người đã dìu dắt và đưa Messi lên đỉnh cao sự nghiệp với thành công rực rỡ cùng thế hệ vàng Barcelona. Nhiều người tin rằng chỉ có “tướng” Pep mới giúp Messi tìm thấy niềm cảm hứng chơi bóng ở thời điểm này.

Messi ra hai điều kiện để đầu quân cho Man City - 2

Man City là ưu tiên của Messi nếu rời Barcelona

Trong khi đó, Sergio Aguero là bạn thân của Messi ở đội tuyển Argentina. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, hợp đồng của El Kun cũng sẽ hết hạn với Man City trong mùa Hè năm sau. Ở thời điểm này, Sergio Aguero lại không có nhiều đóng góp cho Man “xanh” vì liên tiếp gặp chấn thương.

Thực tế, trong mùa Hè năm nay, Messi đã gửi bản fax yêu cầu rời khỏi Barcelona. Thế nhưng, Ban lãnh đạo đội bóng (đứng đầu là cựu Chủ tịch Bartomeu) đã ra sức ngăn cản. Cuối cùng, Messi buộc phải nhượng bộ ở lại vì không muốn ra tòa với đội bóng mà anh đã gắn bó từ năm 12 tuổi.

Dù ở lại nhưng điều đó không có nghĩa rằng Messi đã cảm thấy ổn. Báo giới Tây Ban Nha đã nói quá nhiều về rạn nứt trong mối quan hệ giữa El Pulga và Chủ tịch Bartomeu. Ngay cả khi ông Bartomeu đã từ chức, Messi vẫn được cho là không thực sự tin tưởng vào kế hoạch phát triển CLB của bộ sậu mới.