Thứ sáu, 13/10/2017 - 09:33

Messi đang thực sự bị “vắt kiệt sức”

Dân trí

Messi quá quan trọng ở Barcelona lẫn đội tuyển Argentina. Bởi lẽ đó, cầu thủ này đang phải cày ải với mật độ dày đặc từ đầu mùa…

Messi đang thực sự được nhắc tới như người hùng ở cả Barcelona lẫn ĐTQG Argentina. Nhưng đánh đổi lại điều đó, El Pulga đang thực sự bị “vắt kiệt sức”, tới mức gần như không có thời gian nghỉ ngơi.

Messi phải cày ải liên tục trong thời gian qua
Messi phải cày ải liên tục trong thời gian qua

Theo thống kê, “siêu sao” người Argentina đã ra sân trọn vẹn 1350 phút kể từ đầu mùa giải. Cầu thủ này đã tham gia 2 trận siêu cúp Tây Ban Nha, 7 trận đấu ở La Liga, 2 trận ở Champions League. Cùng với đó là 4 trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ cho đội tuyển Argentina.

Không có cầu thủ nào ở châu Âu “cày ải” nhiều như Messi. Người có thành tích gần nhất với El Pulga là hậu vệ Dani Carvajal đã ra sân 990 phút. Dù vậy, cầu thủ này đang bị chẩn đoán gặp vấn đề ở tim và có thể nghỉ thi đấu trong thời gian dài.

Sau khi vừa cày ải trong hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2018, Messi đã tức tốc bay về Barcelona ngay trong ngày hôm sau để chuẩn bị cho trận đại chiến với Atletico Madrid tại La Liga vào cuối tuần này.

Tất nhiên, HLV Ernesto Valverde khó lòng cho Messi cũng như các trụ cột khác của Barcelona nghỉ ngơi trong trận đấu quan trọng này.

Messi từng chia sẻ không có nhu cầu nghỉ ngơi và biết cách tiết kiệm sức để bùng nổ ở thời điểm quan trọng. Dù vậy, ai cũng hiểu, mùa giải là chặng đường dài và Messi (đã bước sang tuổi 30) khó lòng có thể liên tục “cày ải” với mật độ dày đặc tới vậy.

Do đó, HLV Ernesto Valverde có thể tính tới chuyện để Messi nghỉ ngơi trong những trận đấu với các đối thủ yếu ở La Liga.

H.Long