Messi đã làm gì để giành Quả bóng vàng 2021?

(Dân trí) - Messi đã vượt qua sự cạnh tranh của các đối thủ để trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2021. Vậy trong năm cầu thủ người Argentina đã thi đấu như thế nào? Có được danh hiệu gì?

Lionel Messi đã chiến thắng sự cạnh tranh của tiền đạo Robert Lewandowski và tiền vệ Jorginho trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng 2021. 

Tuyển thủ Ba Lan Lewandowski được nhiều người kỳ vọng sẽ giành Quả bóng vàng năm ngoái, năm nay đứng thứ hai sau khi ghi 38 bàn sau 30 trận ở Bundesliga cho Bayern Munich trong năm 2021.

Tuyển thủ Italia Jorginho về thứ ba sau một năm nổi bật, anh đã góp phần quan trọng đưa Italia đăng quang vô địch tại Euro 2020, trước đó anh cùng Chelsea vô địch Champions League.

Messi đã làm gì để giành Quả bóng vàng 2021? - 1

Messi giành Quả bóng vàng năm 2021.

Vậy Messi đã làm gì để giành Quả bóng vàng năm 2021?

Vào tháng 7, Messi đã kết thúc khoảng thời gian dài chờ đợi một danh hiệu quốc tế lớn bằng việc cùng Argentina vô địch Copa America khi họ đánh bại chủ nhà Brazil trong trận chung kết. Đây là danh hiệu lớn đầu tiên của Messi cùng đội tuyển quốc gia.

Messi đã chia sẻ giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất với người đồng đội Neymar và ẵm danh hiệu Chiếc giày vàng sau khi ghi bốn bàn thắng và thực hiện năm pha kiến tạo.

Vào tháng 4, trong màu áo Barcelona, Messi lập cú đúp trong trận chung kết Copa del Rey để nâng tổng số danh hiệu của anh cùng câu lạc bộ lên con số 34. Messi kết thúc mùa giải 2020/21 với 30 bàn thắng và giành danh hiệu Chiếc giày vàng tại La Liga. 

Giờ đây Messi đã gia tăng số lần giành được Quả bóng vàng lên con số 7, một kỷ lục mới được ghi nhận vào lịch sử bóng đá thế giới. Trước đó Messi giành được giải thưởng này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Messi đã làm gì để giành Quả bóng vàng 2021? - 2

Messi đã giành tới bảy Quả bóng vàng.

Kỷ lục về số lần giành Quả bóng vàng của Messi có thể nói vô tiền khoáng hậu. Người bám đuổi gần nhất với Messi là Ronaldo đang có năm Quả bóng vàng, nghĩa là kém Messi hai danh hiệu.

Ở tuổi 36, không dễ để Ronaldo có thể thăng hoa để tiếp tục duy trì thành công như những năm trước. Cầu thủ người Bồ Đào Nha năm nay chỉ đứng thứ sáu trong danh sách bình chọn. Với tình hình ảm đạm của Man Utd và tuyển Bồ Đào Nha hiện nay, sẽ quá khó để Ronaldo có thêm một Quả bóng vàng trước khi giải nghệ, chưa cần nói tới việc đe dọa vị trí của Messi. 

Suốt từ năm 2008 tới nay, CR7 và Messi đã thống trị danh hiệu Quả bóng vàng, ngoại trừ năm 2018 để tuột danh hiệu vào tay Luka Modric (36 tuổi), năm 2020 giải thưởng không được tổ chức. Vì vậy có thể nói nhân tố có thể đe dọa kỷ lục của Messi còn chưa xuất hiện. 

Tin liên quan