Messi chỉ có thể đến MU

(Dân trí) - Đó là nhận định của Rob Wilson, chuyên gia tài chính của trường đại học Sheffield Hallam. Theo ông, trong bối cảnh luật Công bằng tài chính mang tới áp lực lớn cho các CLB, chỉ MU mới đủ sức vung ra số tiền lớn chiêu mộ Messi.

Trong thời gian qua, chủ đề tương lai của Messi ngày càng nóng trên mặt báo. Tuy nhiên, chi ra số tiền 200 triệu bảng để phá hợp hợp đồng của El Pulga là thách thức lớn đối với mọi CLB.

Không nhiều
CLB đủ sức chiêu mộ Messi

Không nhiều CLB đủ sức chiêu mộ Messi


Theo nhận định của Rob Wilson, chuyên gia tài chính của trường đại học Sheffield Hallam, chỉ MU và Real Madrid mới đủ sức theo vụ này nhưng chắc chắn Los Blancos sẽ không tham chiến vì mối thù hằn với Barcelona.

Ông cho biết: “Với doanh thu và dự trữ tiền mặt, chỉ có Real Madrid và MU đủ sức chi tiền ra số tiền lớn chiêu mộ Messi. Họ gần như không bị ảnh hưởng bởi luật Công bằng tài chính ngay cả khi chấp nhận trả lương “khủng” cho cầu thủ này.

Nếu một CLB thua lỗ nhiều hơn 23,5 triệu bảng trong vòng 3 năm, bao gồm cả mùa giải hiện tại, họ sẽ nằm trong diện điều tra của UEFA vì luật Công bằng tài chính. Đó là lý do bất kỳ CLB nào cũng phải cân nhắc nếu muốn chiêu mộ Messi”.

Tuy nhiên, những tính toán của Rob Wilson nằm trên lý thuyết, ông thừa nhận rằng khả năng El Pulga rời khỏi Nou Camp là vô cùng nhỏ. Ông nói: “Trừ khi bản thân Messi muốn rời khỏi CLB, còn không tại sao Barcelona lại đồng ý bán cầu thủ này?

Bên cạnh đó, nếu như Chelsea, Manchester City, PSG hay Bayern Munich tham gia vụ này, mọi chuyện dễ dàng hơn. Trong khi đó, MU luôn đặt giá cả lên hàng đầu, khi họ bán C.Ronaldo cho Real Madrid. Vì vậy, tôi nghi ngờ khả năng họ dùng số tiền lớn để chiêu mộ Messi”.

H.Long

Đang được quan tâm