1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Messi bị tố dọa sa thải HLV lên Chủ tịch Barcelona

Thùy Anh

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, cựu Giám đốc thể thao Barcelona, Zubizarreta cho biết HLV Tata Martino từng nhận nguy cơ sa thải từ siêu sao Lionel Messi.

Zubizarreta chia sẻ trên tờ El Pais (Tây Ban Nha): “Khi Martino còn dẫn dắt Barca, ông từng nói với Messi rằng tôi biết nếu cậu gọi cho Chủ tịch, ông ta sẽ sa thải tôi. Nhưng cậu đừng có ngày nào cũng nhắc lại điều đó. Tôi hiểu rồi”.

Giám đốc thể thao Zubizarreta cũng nhận định Messi không phải một cầu thủ thân thiện: "Messi không cho thấy hình ảnh của một cầu thủ thân thiện, không phải một đồng đội quá tốt.

Cậu ấy không có những hành động mẫu mực, làm hình tượng cho đội bóng. Messi chỉ cạnh tranh với bản thân”.

Messi bị tố dọa sa thải HLV lên Chủ tịch Barcelona - 1

HLV Martino (phải) không có được mối quan hệ tốt với Messi

Zubizarreta từng thi đấu cho Barca giai đoạn 1986-1994 và là huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha những năm đầu thập niên 90. Ông làm Giám đốc thể thao Barca từ tháng 7/2010 đến tháng 1/2015, nhưng hiện tại ông đã nhận nhiệm vụ tương tự ở Marseille.

Cựu thủ môn người Tây Ban Nha chia sẻ thêm: "Mọi cầu thủ đều phải có trách nhiệm. Khi chuẩn bị trận đấu, như chung kết, chúng ta đều kỳ vọng vào vài cầu thủ đặc biệt trong đội bóng. Họ có thể giúp đội nhà chiến thắng. Tôi từng thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha, bên cạnh Emilio Butragueno hay Michel.

Họ có thể tạo ra khác biệt trong những trận cầu quan trọng, suốt 15 năm. Nhưng cũng phải có thời điểm họ nghĩ rằng: 'Trận đấu sắp tới không dễ dàng gì'. Messi cũng vậy. Cậu ấy không thể tự mình chiến thắng".

Messi bị tố dọa sa thải HLV lên Chủ tịch Barcelona - 2

Cựu Giám đốc thể thao của Barcelona, Andoni Zubizarreta

HLV Tata Martino được Giám đốc Zubizarreta đưa về về dẫn dắt Barca tháng 7/2013, thay thế Tito Vilanova, nhưng không giúp CLB xứ Catalonia có được danh hiệu nào và ông bị sa thải chỉ sau một mùa giải.

Tata Martino dẫn dắt đội tuyển Argentina tới hai trận chung kết Copa America liên tiếp năm 2015 và 2016, nhưng đều thất bại trước Chile trên chấm luân lưu.

Lionel Messi từng là học trò dưới quyền HLV Martino ở cả Barcelona lẫn đội tuyển Argentina, tuy nhiên cả hai chưa cùng nhau có được danh hiệu nào.