Thứ hai, 25/08/2014 - 09:55

Mèo đen “gây loạn” ở trận đấu của Barcelona

Dân trí Trận đấu giữa Barcelona và Elche ngày hôm qua đã phải tạm hoãn ở những phút đầu tiên vì sự xuất hiện của chú mèo đen, khiến nhân viên an ninh của sân Nou Camp phải rượt đuổi vất vả.

Barcelona đã bước vào mùa giải 2014/15 theo cái cách không ai muốn. Ngay khi trọng tài chưa kịp nổi hồi còi bắt đầu trận đấu với Elche, trên sân Nou Camp đã xuất hiện chú mèo đen, khiến cuộc chiến này phải tạm thời gián đoạn trong ít phút. Sau đó, nhân viên an ninh đã phải rất vất vả để tóm gọn “vị khách không mời” này.

Mèo đen xuất hiện trong trận đấu của Barcelona với Elche
Mèo đen xuất hiện trong trận đấu của Barcelona với Elche


Theo quan niệm của phương Tây, sự xuất hiện của mèo đen thường mang tới vận rủi. Tuy nhiên, những cầu thủ Los Blaugrana đã chứng minh rằng điều đó không ảnh hưởng tới họ. Trong trận đấu với Elche hôm qua, dù phải chơi thiếu người (Mascherano bị đuổi) nhưng đoàn quân của HLV Luis Enrique vẫn xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trước Elche.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên, mèo đen “tấn công” trận đấu của Barcelona. Đáng ngạc nhiên, họ lại thường giành được kết quả tốt mỗi khi bị “vị khách” này gây loạn. Lần đầu tiên đó là chiến thắng 2-1 trước Real Sociedad vào tháng 2/2012. Tiếp đó vào cuối năm, mèo đen cũng xuất hiện trong trận hòa 0-0 với Benfica ở Champions League.


H.Long